Bàn tay có đủ 3 dấu hiệu này thì chứng tỏ phổi của bạn đang rất khỏe mạnh

Bàn tay có đủ 3 dấu hiệu này thì chứng tỏ phổi của bạn đang rất khỏe mạnh

Phổi là cơ quan trao đổi khí của cơ thể với môi trường bên ngoài và là nơi chứa oxy cung cấp cho sự sống. Tuy nhiên, bộ phận này thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như hút thuốc, khói dầu, ô nhiễm môi trường… 

Tất cả những yếu tố này có thể gây hại cho phổi khiến chức năng hô hấp gặp trở ngại, cơ thể bị thiếu oxy. Chính vì thế, chúng ta cần phải chăm sóc và bảo vệ cho phổi mỗi ngày.

Thực tế, để kiểm tra phổi có hoạt động tốt hay không hoàn toàn có thể thông qua những biểu hiện trên bàn tay để xác định. Nếu như bàn tay bạn đang có 3 biểu hiện này, chứng tỏ phổi của bạn đang rất khỏe mạnh.

1. Không bị tê tay

Nếu mắc các căn bệnh liên quan đến phổi, cơ thể sẽ phát ra rất nhiều tín hiệu để thông báo cho bạn. Nếu không có cảm giác tê hai tay, điều đó chứng tỏ phổi của bạn đang hoạt động khá tốt. 

Có rất nhiều người rất hay bị tê tay, trường hợp này rất có thể do chức năng phổi đã có dấu hiệu suy giảm.

Duy trì trạng thái khỏe mạnh cho phổi có tác dụng tăng cường khả năng hô hấp, giúp cơ thể hấp thụ oxy kịp thời và thải ra CO2. Trong khi đó, Oxy và máu được cung cấp cho mọi bộ phận trên cơ thể thì tay chân mới có khả năng duy trì hoạt động tự nhiên. 

Nếu chức năng phổi suy giảm, có nhiều người có xu hướng bị tê tay do sự tuần hoàn máu kém.

2. Không có ngón tay, ngón chân nào bị phồng

Ngón tay phồng là hiện tượng ngón tay hay ngón chân phát triển to hơn. Hiện tượng này xảy ra rất có thể do cơ thể đang gặp vấn đề về hệ hô hấp. Do chức năng phổi suy giảm khiến khả năng hấp thụ oxy không thường xuyên liên tục gây ra hiện tượng thiếu oxy.

Bàn tay có đủ 3 dấu hiệu này thì chứng tỏ phổi của bạn đang rất khỏe mạnh ảnh 1

Các đầu ngón tay nằm ở hai đầu của cơ thể, nguồn máu cung cấp đến các đầu ngón tay thường không đủ, nếu cơ thể bị thiếu oxy thì các đầu ngón tay sẽ bị ảnh hưởng, từ đó gây ra các bệnh mãn tính cho móng tay làm ngón tay bị phồng ra. 

Nếu tay bạn không xuất hiện hiện tượng này, chứng tỏ rằng phổi của bạn vẫn đang rất khỏe mạnh.

3. Đầu ngón tay cái có tính đàn hồi tốt

Phần đầu các ngón tay của chúng ta thường mềm và có tính đàn hồi, đặc biệt là đầu ngón tay cái. Sau khi ấn, đầu ngón tay có thể nhanh chóng đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. 

Nhưng nếu bạn thấy tốc độ đàn hồi của ngón cái trở nên rất chậm, thậm chí không có tính đàn hồi thì bạn nên chú ý hơn. Bởi vì khi lượng khí vận chuyển trong phổi không lưu thông thì đầu ngón tay cái rất dễ xảy ra hiện tượng này. 

Do đó, nếu các đầu ngón tay của bạn vẫn duy trì khả năng đàn hồi tốt, thì chứng tỏ phổi của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

Bàn tay có đủ 3 dấu hiệu này thì chứng tỏ phổi của bạn đang rất khỏe mạnh ảnh 2

Chúng ta cần quan tâm chú ý, thường xuyên theo dõi những biến đổi của các bộ phận trên cơ thể, duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ hoạt động tốt cho phổi, như thế cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Theo Báo Dân sinh

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.