Bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim “Hạ cánh nơi anh”

Bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim “Hạ cánh nơi anh”

Hot mom Đoàn Phạm Hà Trang, hiện là giáo viên mầm non sống tại Sydney. Cô là mẹ của 2 bé trai Subi và Subo. Cô định cư tại Úc năm 2013 và được biết đến với nhiều bài viết hay chia sẻ về các phương pháp nuôi dạy con hữu ích. 

Với bộ phim gây sốt thời gian vừa qua - "Hạ cánh nơi anh" - Hà Trang chia sẻ một góc nhìn khác tạo nên thành công của bộ phim. Đó là bài học làm mẹ:

“Hạ cánh nơi anh” - bộ phim đang làm xốn xang biết bao các bà, các mẹ, các chị và các em gái Việt. Hẳn là một bộ phim biết xoáy sâu vào mong mỏi, thậm chí khát khao sâu tận bên trong của những người phụ nữ dù ở độ tuổi nào và đang ở mảnh đất nào.

Đó là tìm được người đàn ông thấu cảm, quan tâm, trầm lắng nhưng biết thổ lộ và thể hiện tình cảm đúng lúc, biết bảo vệ người mình yêu dù trước mặt là áp lực từ quyền thế, gia cảnh hay người thân và cả biết ghen tuông ý tứ khi cần.

Này, quên đi!

Mẫu đàn ông như thế chỉ có trong mơ. Nhất lại ở mảnh đất Việt – nơi đàn ông vẫn được xem là của quý, là tiêu chuẩn đặc cách để ngồi mâm trên, là lý do cho nhiều sự ruồng rẫy con dâu của mẹ chồng, là quyền được chỉ ăn, học và làm những điều to tát của đấng nam nhi.

"Hạ cánh nơi anh" và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm - Ảnh 1.

“Hạ cánh nơi anh” - bộ phim đang làm xốn xang biết bao các bà, các mẹ, các chị và các em gái Việt.

Vứt anh Ri sang một bên, mình lại đặc biệt chú ý đến người phụ nữ chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh. Người phụ nữ ít nói nhưng đọc được tuốt tuột tâm can của người đối diện chỉ qua ánh mắt. Mẹ anh Ri – người mẹ rất đáng để những người làm mẹ (nếu vẫn đang khát khao về một người đàn ông chỉ có trong mơ kia) soi mình học hỏi.

Giữa sự hối thúc hôn sự của bà góa phụ thông gia tương lai, trước ánh mắt quả quyết vì thể diện của người chồng Cục trưởng, bà nhìn vào mắt con trai, bình thản nói: “Hay cứ để thư thư, khi sẵn sàng rồi tiến hành”. Bởi bà đọc được ở con trai sự cấn cá. Cái cấn cá mà nếu bà bỏ qua, cái giá phải trả sẽ là cả cuộc đời con mình.

"Hạ cánh nơi anh" và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm - Ảnh 2.
Cơn sốt “Hạ cánh nơi anh” và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim - Ảnh 3.

Mẹ của Đại úy Ri lặng nghe câu chuyện giữa chồng và cô gái lạ Se Ri.

Nép mình phía sau gian phòng khách, bà lặng nghe câu chuyện giữa chồng và một cô gái xa lạ một mực nhận hết lỗi, bênh vực con trai bà. Một cô gái đến từ Nam Hàn – vùng đất vốn cùng đội chung trời nhưng chẳng chịu chung nhà với mảnh đất bà đang thuộc về.

Bà để Seri ngủ trong phòng đại úy Ri. Bắt cô nhất định phải ăn để giữ sức. Bà đọc được trong sâu thẳm cô gái lạ ấy một tình cảm đặc biệt dành cho con mình. Và vì là người đặc biệt của con, nên việc đối đãi tốt với cô gái ấy là bản năng của một người làm mẹ yêu con thứ tình yêu coi trọng cảm xúc con mình.

"Hạ cánh nơi anh" và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm - Ảnh 3.

Mẹ của Đại úy Ri luôn im lặng lắng nghe.

Cơn sốt “Hạ cánh nơi anh” và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim - Ảnh 5.

Người mẹ xuất hiện chỉ vài phút trong phim nhưng trái tim vô cùng ấm áp.

Đại úy Ri to tiếng giằng co với bố: “Con đã không thể thở được khi nghĩ đến cô ấy sẽ gặp nguy hiểm trên suốt đoạn đường về nhà”. Người mẹ lao ra không một phút đợi chờ, khẩn khoản: “Thở đi con, tại sao về nhà mình mà lại không thở được”. Đấy mới chính là mẹ.

Dù cho trước mặt là ai, dù cho sóng gió gì đang ập đến, niềm vui và hạnh phúc của con mới là điều đáng để quan tâm hơn cả. Hãy cứ yêu người con muốn yêu, hãy cứ làm mọi điều con cần làm để bảo vệ điều con theo đuổi. Việc của mẹ là yêu và ủng hộ mọi thứ thuộc về con.

Cơn sốt “Hạ cánh nơi anh” và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim - Ảnh 6.

Chẳng ngạc nhiên khi Đại úy Ri chiếm trọn được trái tim của nhiều chị em, thậm chí là các mẹ, các bà. Bởi anh được sinh ra từ một người mẹ vi diệu đến thế cơ mà.

Vậy nên, đừng ước mơ nữa, hãy hành động đi. Nếu muốn có một Đại úy Ri ngoài đời thực, hãy học để làm một người mẹ như mẹ Đại úy Ri.

Đồng chí mẹ ấy là người mẹ, người mẹ chồng trong mơ của mọi đứa con.

Cơn sốt “Hạ cánh nơi anh” và bài học làm mẹ đáng suy ngẫm từ một người xuất hiện chỉ vài phút trong phim - Ảnh 7.

Theo Trí thức trẻ

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.