Bạch tuộc đực bất ngờ sinh hàng nghìn bạch tuộc con

Octavius, một con bạch tuộc ở Trung tâm Giáo dục Biển và Thủy cung của Đại học Georgia đã khiến du khách và nhân viên của Trung tâm này ngỡ ngàng khi có khả năng “sinh nở”.
Bạch tuộc đực bất ngờ sinh hàng nghìn bạch tuộc con

Theo thông tin từ tờ Savannah Morning News, Octavius có những biểu hiện lạ cách đây 1 tháng khi trốn biệt. Thông thường, nó sẽ gắn các xúc tu lên thành bể để chào đón các du khách tới thăm Trung tâm Giáo dục Biển và Thủy cung.

Tuy nhiên, mọi chuyện được làm sáng tỏ khi các nhân viên của Thuỷ cung đã phát hiện ra vì sao Octavius “bỏ trốn” là bởi nó tìm chỗ để “ấp trứng”.

"Tôi nhận thấy những đám mây lạ chuyển động bên trong bể nước. Sau đó rất ngờ phát hiện ra đó chính là những con bạch tuộc con", Devin Dumont, quản lý thủy cung cho biết trên tờ Savannah Morning News.

Lý do dẫn đến sự kiện khiến nhiều người bất ngờ này đó là bởi Octavius đã bị nhầm lẫn về giới tính khi được chuyển tới nơi ở mới.

Thường bạch tuộc cái có khả năng lưu giữ tinh trùng của con đực trong vài tuần trước khi trứng được thụ tinh. Sau đó bạch tuộc cái sẽ tìm kiếm một nơi trú ẩn để ấp trứng. Mỗi con bạch tuộc cái có thể mang tới 500.000 trứng.

Theo Savannah Morning News, những con bạch tuộc con nở ra rất khó để nhìn thấy mà không có kính hiển vi. Hiện tại chúng đã được vớt để đưa vào môi trường thích hợp hơn.

Hiện tại bạch tuộc mẹ Octavius có thể sẽ chết sau khi sinh con vì loài bạch tuộc có tập tính nhịn đói tới chết sau khi sinh con.

"Con mẹ thường bảo vệ trứng trong hang động. Sau khi trứng được nở ra, nó sẽ chết ngay sau đó. Nó sẽ dành những ngày tháng cuối đời để bảo vệ những đứa con của mình", Dumont cho biết.

Theo Dân trí/Foxnews
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).