Bắc Giang: Học sinh 14 trường THCS huyện Việt Yên trở lại trường học tập 

GD&TĐ - Học sinh THCS các xã, thị trấn thuộc huyện Việt Yên: Bích Động, Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến trở lại trường học tập.
Lãnh đạo huyện Việt Yên và Phòng GD&ĐT huyện đi kiểm tra công tác phòng dịch.
Lãnh đạo huyện Việt Yên và Phòng GD&ĐT huyện đi kiểm tra công tác phòng dịch.

Chiều 8/11, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, học sinh một số trường THCS trên địa bàn huyện đã đến trường học trực tiếp.

"Trong sáng 8/11 với 2 khối lớp (lớp 6 và lớp 9) của 14 trường THCS có 4.712 học sinh đến trường học trực tiếp, còn lại học trực tuyến là 1.248 em....", bà Hương thông tin.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, Phòng đã yêu cầu các trường có học sinh đi học trở lại tổ chức vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuẩn bị vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

"Qua kiểm tra sáng nay 8/11, các trường đón học sinh trở lại đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang, học sinh và giáo viên thực hiện nghiêm 5K, bảo đảm khoảng cách của học sinh trong lớp học.

Đồng thời, bố trí phòng cách ly dự phòng và không tổ chức hoạt động tập trung đông người. Cùng với đó, tổ chức học 2 ca (sáng lớp 6 và 9, chiều lớp 7 và 8) để giảm bớt mật độ học sinh đến trường trong từng buổi học. Học sinh, giáo viên đến trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...", bà Hương thông tin.

Đối với các trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường có kế hoạch giảng dạy đảm bảo chất lượng, nội dung kiến thức.

Bắc Giang: Học sinh 14 trường THCS huyện Việt Yên trở lại trường học tập  ảnh 1
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên  - Đỗ Thị Hương thăm hỏi, nhắc nhở học sinh thực hiện an toàn phòng dịch.

Trước đó (ngày 7/11), UBND huyện Việt Yên có văn bản cho phép học sinh THCS trên địa bàn một số xã, thị trấn đi học trở lại.

Theo đó, để đảm bảo việc hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022 theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho phép học sinh THCS thuộc các xã, thi trấn: Bích Động, Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến trở lại trường học tập từ ngày 8/11.

Bắc Giang: Học sinh 14 trường THCS huyện Việt Yên trở lại trường học tập  ảnh 2
Đo thân nhiệt, thực hiện 5K khi học sinh đến trường.

Đối với học sinh THCS các xã, thị trấn: Thượng Lan, Vân Trung, Quang Châu, Nếnh và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện tiếp tục học trực tuyến theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT.  Việc dạy học trực tuyến thực hiện theo thời khóa biểu, không được ghép học sinh của nhiều lớp vào một lớp để dạy. Tiếp tục cho học sinh Mầm non nghỉ học ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Việt Yên cũng giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS có học sinh đi học trở lại thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....