Bắc Giang: Học sinh 14 trường THCS huyện Việt Yên trở lại trường học tập 

GD&TĐ - Học sinh THCS các xã, thị trấn thuộc huyện Việt Yên: Bích Động, Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến trở lại trường học tập.
Lãnh đạo huyện Việt Yên và Phòng GD&ĐT huyện đi kiểm tra công tác phòng dịch.
Lãnh đạo huyện Việt Yên và Phòng GD&ĐT huyện đi kiểm tra công tác phòng dịch.

Chiều 8/11, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, học sinh một số trường THCS trên địa bàn huyện đã đến trường học trực tiếp.

"Trong sáng 8/11 với 2 khối lớp (lớp 6 và lớp 9) của 14 trường THCS có 4.712 học sinh đến trường học trực tiếp, còn lại học trực tuyến là 1.248 em....", bà Hương thông tin.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, Phòng đã yêu cầu các trường có học sinh đi học trở lại tổ chức vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuẩn bị vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

"Qua kiểm tra sáng nay 8/11, các trường đón học sinh trở lại đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang, học sinh và giáo viên thực hiện nghiêm 5K, bảo đảm khoảng cách của học sinh trong lớp học.

Đồng thời, bố trí phòng cách ly dự phòng và không tổ chức hoạt động tập trung đông người. Cùng với đó, tổ chức học 2 ca (sáng lớp 6 và 9, chiều lớp 7 và 8) để giảm bớt mật độ học sinh đến trường trong từng buổi học. Học sinh, giáo viên đến trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...", bà Hương thông tin.

Đối với các trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường có kế hoạch giảng dạy đảm bảo chất lượng, nội dung kiến thức.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên - Đỗ Thị Hương thăm hỏi, nhắc nhở học sinh thực hiện an toàn phòng dịch.
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên  - Đỗ Thị Hương thăm hỏi, nhắc nhở học sinh thực hiện an toàn phòng dịch.

Trước đó (ngày 7/11), UBND huyện Việt Yên có văn bản cho phép học sinh THCS trên địa bàn một số xã, thị trấn đi học trở lại.

Theo đó, để đảm bảo việc hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022 theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho phép học sinh THCS thuộc các xã, thi trấn: Bích Động, Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến trở lại trường học tập từ ngày 8/11.

Đo thân nhiệt, thực hiện 5K khi học sinh đến trường.
Đo thân nhiệt, thực hiện 5K khi học sinh đến trường.

Đối với học sinh THCS các xã, thị trấn: Thượng Lan, Vân Trung, Quang Châu, Nếnh và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện tiếp tục học trực tuyến theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT.  Việc dạy học trực tuyến thực hiện theo thời khóa biểu, không được ghép học sinh của nhiều lớp vào một lớp để dạy. Tiếp tục cho học sinh Mầm non nghỉ học ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Việt Yên cũng giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS có học sinh đi học trở lại thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.