Bắc Giang: Học sinh Tiểu học và THCS Việt Yên chuyển sang học trực tuyến từ 1/11

GD&TĐ - Học sinh (HS) các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) nghỉ học tại trường từ 1/11. Các trường Tiểu học, THCS chuyển sang dạy học trực tuyến...

Ngành Giáo dục huyện Việt Yên chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến từ 1/11.
Ngành Giáo dục huyện Việt Yên chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến từ 1/11.

Ngày 31/10, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) có văn bản số 3363 về việc cho học sinh (HS) các trường trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện có những diễn biến hết sức phức tạp, tính đến ngày 31/10 đã ghi nhận 39 ca F0. Trong đó, có cả các ca bệnh trong cộng đồng và trong khu công nghiệp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát dịch trên diện rộng là rất cao.

Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 30/10, để tổ chức các hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện trong điều kiện dịch Covid-19, huyện Việt Yên cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện nghỉ học tại trường từ 1/11/2021. 

Các trường TH, THCS chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các trường mầm non, cơ sở mầm non độc lập tư thục hướng dẫn phụ huynh HS quản lý, chăm sóc HS khi nghỉ học tại nhà.

Chia sẻ với báo GD&TĐ, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, các điều kiện học trực tuyến của các trường TH, THCS trên địa bàn huyện đảm bảo. 

"Ngành Giáo dục huyện Việt Yên chủ động, sẵn sàng chuyển trạng thái học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày mai (1/11) đảm bảo chất lượng dạy và học, an toàn phòng chống dịch...", đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên nhấn mạnh.

Chiều 31/10, UBND tỉnh Bắc Giang thông tin, trong ngày trên địa bàn tỉnh phát sinh 19 ca F0.

Trong đó, có 18 ca F0 trong doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quang Châu (3 ca là F1 đã được cách ly trước đó), 1 ca F0 ở huyện Yên Dũng có yếu tố dịch tễ là công nhân Công ty SL Vina thuộc khu Công nghiệp Quế Võ I - Bắc Ninh, hàng ngày đi vê tư huyện Quế Võ - Bắc Ninh, đã tiêm 1 mũi vắc xin Vero Cell.

Trong ngày 31/10 có 2 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện. Hiện còn 64 bệnh nhân đang được điêu trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến đấu cơ F-16

Tín hiệu xấu cho F-16 tham chiến

GD&TĐ - Ukraine và các đồng minh phương Tây được cho là đang bất đồng trong việc đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.