Bác bỏ thông tin tòa nhà cao tầng bị nghiêng sau động đất, phải sơ tán dân ở Hà Nội

GD&TĐ - Những thông tin thất thiệt cho rằng tòa nhà Kim Khí Thăng Long (Lương Yên, Hà Nội) bị nghiêng và có khả năng bị đổ, nhiều hộ dân đã phải sơ tán do lo ngại động đất - đang gây hoang mang trên mạng xã hội, nhiều người dân Thủ đô tỏ ra hoang mang, sợ hãi.
Tòa nhà đang xây tại vị trí bến xe Lương Yên cũ, bị đồn nghiêng sau động đất. Ảnh: VOV.
Tòa nhà đang xây tại vị trí bến xe Lương Yên cũ, bị đồn nghiêng sau động đất. Ảnh: VOV.

Công trình không bị nghiêng như tin đồn

Nhiều người đồn thổi thông tin tòa nhà Kim Khí Thăng Long (Lương Yên, Hà Nội) sáng nay bị rung lắc, nghiêng và có khả năng bị đổ. Trước tình hình này, BQL tòa nhà đã khuyến cáo nhân viên văn phòng nên nghỉ việc.

Tại khu vực tòa nhà Kim khí Thăng Long số 1 Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi bị đồn là "tòa nhà bị nghiêng do động đất", lực lượng chức năng của thành phố đã có mặt để kiểm tra tình hình tại địa điểm này.

Ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng khẳng định: "Qua kiểm tra sơ bộ, công trình không bị nghiêng như tin đồn. Bước đầu không thấy có vấn đề gì".

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cũng khẳng định: "Sáng nay chúng tôi đã điều động 1 số đồng chí và xe xuống để hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, không có sự việc nghiêng hay đổ tòa nhà".

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng cử cán bộ xuống hiện trường và ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Theo Sở Xây dựng, hiện các tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP đều thiết kế tính đến động đất, rung chấn.

Mặc dù không bị ảnh hưởng nào nghiêm trọng do dư chấn, Sở Xây dựng thành phố vẫn yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng hoạt động thi công và phối hợp với đơn vị tư vấn, nhà thầu để kiểm tra lại hồ sơ thiết kế và số liệu quan trắc để theo dõi tiếp.

Không có chuyện di dời dân

Đồng thời, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin chính quyền TP đã phong tỏa khu vực phố Lương Yên để di dân, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Về tin đồn này, ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND quận đã xuống hiện trường. Do ảnh hưởng của động đất, người dân thấy bị rung lắc nên đã chạy ra khỏi tòa nhà.

Ông Phong cho biết thêm khi đến hiện trường, lãnh đạo UBND nhận thấy tòa nhà sẽ không thể đổ được và không gây ảnh hưởng lớn vậy nên không cần phải di dời cư dân. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và sẽ đưa ra kết quả thẩm định sau.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.