Bà Phương Hằng bị gia hạn thời gian tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Nguyễn Phương Hằng đã bị cơ quan chức năng gia hạn thời gian tạm giam để tiếp tục điều tra vụ án có liên quan.

Ngày 22/6, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã gia hạn thời gian tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, trú tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) theo đề nghị trước đó của Công an TP. Hồ Chí Minh.

Lý do của việc gia hạn thời gian tạm giam đối với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam được lý giải là  vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Cơ quan chức năng cho rằng việc làm này là cần thiết.

Trước đó, ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi như trên. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện KSND TP. Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Theo cơ quan công an, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác.

Bà Phương Hằng bị gia hạn thời gian tạm giam. ảnh 1
Bà Phương Hằng bị gia hạn thời gian tạm giam.

Trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Đến ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật Hình sự.  Được biết, vụ án này có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam)

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân đối với bà Phương Hằng gồm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo có hành vi đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã trao đổi, thống nhất với Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh để chuyển hồ sơ vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân mà Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố cho Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.