Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ba phát hiện khảo cổ học khiến nhân loại phải viết lại lịch sử

- 03/10/2016, 14:07 GMT+7 | Khoa học

Ba phat hien khao co hoc khien nhan loai phai viet lai lich su - Anh 1

Ba phát hiện khảo cổ học khiến nhân loại phải viết lại lịch sử

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng có lẽ loài người đã tồn tại lâu hơn so với những gì chúng ta đã biết và ghi chép lại. Những phát hiện khảo cổ học gần đây làm giới nghiên cứu kinh ngạc, ngay cả các nhà sử học cũng chưa từng được biết đến.

Sau đây là 3 phát hiện khảo cổ học nổi bật nhất khiến chúng ta phải viết lại lịch sử thế giới:

Các kim tự tháp trên bán đảo Crimea

Giới nghiên cứu cho rằng các kim tự tháp trên bán đảo Crimea được xây dựng từ khi khủng long chạy tự do trên Trái Đất.

Ba phat hien khao co hoc khien nhan loai phai viet lai lich su - Anh 2

Tàn tích cổ đại trên bán đảo Crimea.

Những công trình bằng đá và kim tự tháp trên bán đảo Crimea làm thay đổi cách người ta nhìn nhận lịch sử.

Khu vực này nổi tiếng bởi những phát hiện khảo cổ học cổ đại. Người ta đã phát hiện thấy ở đây những kho báu của nhiều nền văn minh khác nhau, từ Hy Lạp, La Mã đến Genoa, Ottoman và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cựu chiến binh Vitalij Gokh đã từng phục vụ hơn 30 năm trong quân đội Xô viết, là người đầu tiên phát hiện ra những kho báu đó vào năm 1999.

Sau khi về hưu, ông trở thành nhà nghiên cứu tìm ra kim tự tháp Gokh. Ông còn khẳng định rằng trên bán đảo Crimea có những thị trấn kim tự tháp và những công trình bằng đá bị chôn vùi.

Các kim tự tháp tại Bosnia

Phát hiện thung lũng kim tự tháp tại Bosnia được coi là phát hiện khảo cổ có giá trị nhất châu Âu, khiến nhân loại phải viết lại lịch sử.

Ba phat hien khao co hoc khien nhan loai phai viet lai lich su - Anh 3

Các kim tự tháp tại Bosnia.

Các nhà nghiên cứu trên thế giới cho rằng các kim tự tháp gần thị trấn Visoko, phía tây bắc Sarajevo thuộc Bosnia là những kim tự tháp cổ xưa nhất hành tinh do con người xây dựng.

Kim tự tháp Mặt Trời cao nhất trong thung lũng kim tự tháp Bosnia, còn cao hơn cả đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Điều kỳ lạ là 2 kim tự tháp này có 4 mặt trùng khớp nhau trên la bàn. Không biết vì sao hai nền văn minh ở cách xa nhau và không trao đổi với nhau mà xây dựng chính xác như nhau đến vậy?

Kết cấu nano 300.000 năm tuổi trong núi Ural

Kết cấu nano 300.000 năm tuổi được phát hiện ra ở Nga được coi là đồ tạo tác bí ẩn nhất được tìm thấy trong mấy năm gần đây.

Ba phat hien khao co hoc khien nhan loai phai viet lai lich su - Anh 4

Những đồ vật được phát hiện trong núi Ural.

Những kết cấu này đã 300.000 năm tuổi thì có nghĩa là nền văn minh cổ đại tiến bộ làm ra chúng đã từng tồn tại trên Trái Đất từ lâu hơn thế.

Trong khi các nhà địa chất đi tìm vàng ở núi Ural, họ đã phát hiện ra những đồ vật này. Trong số những đồ vật không xác định được phát hiện trong lòng đất, có những vòng xoáy tròn, vòng xoáy xoắn ốc và ống trục.

Viện hàn lâm Khoa học Nga đã kiểm định những đồ vật này và cho ra kết quả bất ngờ. Những đồ vật lớn bằng đồng, đồ vật nhỏ bằng vonfam và molypden.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm