Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bà lão may mắn nhặt được viên kim cương khủng ở công viên

Hồng Vân - 29/09/2018, 07:51 GMT+7 | Thế giới
Viên kim cương trắng được một bà lão 71 tuổi tìm thấy trong tháng này là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong công viên tính đến nay trong năm 2018. (Nguồn: Arkansas State Parks)
Viên kim cương trắng được một bà lão 71 tuổi tìm thấy trong tháng này là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong công viên tính đến nay trong năm 2018. (Nguồn: Arkansas State Parks)

Các viên chức của công viên tiểu bang Arkansas, Mỹ không tiết lộ tên của bà lão may mắn này nhưng cho biết rằng bà là một người nghỉ hưu sống tại thành phố Aurora, tiểu bang Colorado.

Theo đó, bà đã tìm thấy viên kim cương trắng 2,63 carat trong chuyến đi chơi cùng với gia đình.

Chia sẻ với báo chí, bà lão cho biết, bà đã tìm kiếm kim cương tại công viên này trong khoảng 10 phút với chồng, con trai, cháu trai và cháu gái của mình thì tìm thấy viên kim cương này.

“Tôi đã sử dụng một tảng đá để cạo đi lớp bụi bẩn nhưng tôi không biết liệu viên đá này có phải là kim cương hay không. Nó chỉ nằm trên mặt đường thôi!”, bà lão muốn ẩn danh nói.

Bà cho biết gia đình bà tiếp tục tìm kiếm thêm một giờ đồng hồ nữa trước khi viên đá được thẩm định tại Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên, nơi các nhân viên tiết lộ cho bà những gì bà tìm thấy có phải là kim cương hay không.

“Tôi không biết phải nghĩ gì khi biết viên đá tôi tìm thấy là kim cương. Tôi đã bị sốc!”, bà nói.

Nhân viên công viên tên Waymon Cox đã mô tả viên kim cương có kích thước của một hạt đậu pinto và nói thêm rằng nó có hình dạng giống như móng tay người với các vết màu nâu trên bề mặt.

“Giống như các loại đá và khoáng chất khác, không có hai viên kim cương nào giống hệt nhau. Viên kim cương trắng này có kích thước bằng một hạt đậu pinto và có hình dạng giống như móng tay. Một số sợi nâu, đốm nâu dọc theo bề mặt khiến cho viên đá quý này có một vẻ ngoài độc đáo”, Cox nói.

Bên cạnh đó, các nhân viên công viên cũng đặt tên cho viên kim cương là Lichtenfels, một từ tiếng Đức có nghĩa là “viên đá giữa hai luồng ánh sáng” và cũng là tên của quê hương của bà lão ở Đức, các tiểu bang thông báo.

Đáng nói, các quan chức của công viên này nói rằng, hơn 33.100 viên kim cương đã được tìm thấy bởi du khách kể từ khi công viên Crater of Diamonds đi vào hoạt động tại tiểu bang Arkansas vào năm 1972.

Trong đó, cho đến nay, 256 viên kim cương đã được tìm thấy trong năm 2018. Tổng chung, những viên kim cương này nặng 49,64 carat, và có 5 viên kim cương nặng ít nhất 1 carat.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm