“Bà hỏa” bao trùm kho hàng rộng hơn 3.000m2 ở Bình Dương

GD&TĐ - Lửa bùng phát tại kho thành phẩm của công ty gỗ đóng tại xã Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) lúc lửa đêm và sau đó lan nhanh, bao trùm toàn bộ khu xưởng.
 “Bà hỏa” bao trùm kho hàng rộng hơn 3.000m2 ở Bình Dương

Một vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 5/4 tại kho thành phẩm của công ty gỗ đóng tại xã Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Thời điểm xảy ra cháy trong kho có nhiều bìa cat-tông và đồ gỗ nên đám cháy nhanh chóng lan rộng. Người dân xung quan hiện trường cho biết, đứng từ xa nhìn thấy lửa rực sáng một vùng trời. 

Ngay khi phát hiện đám cháy, nhân viên của công ty đã hô hoán và dùng bình chữa cháy mini, phun nước dập lửa, đồng thời báo PCCC. Hỏa hoạn sau đó bao trùm toàn bộ khu xưởng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã phải huy động 15 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Ngọn lửa cháy lớn, đám cháy tạo ra nhiệt lượng lớn kèm theo nhiều tiếng nổ, lực lượng PCCC phải phun nước liên tục để tránh cháy lan ra khu vực xung quanh.

Sau hơn 8 giờ nỗ lực dập lửa, đến 9h sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương mới khống chế được vụ hỏa hoạn xảy ra tại một công ty trên.

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC Bình Dương, lửa bao trùm diện tích hơn 3.100 m2 của công ty trên, thiêu rụi rất nhiều đồ gỗ gia dụng thành phẩm, làm đổ sập nhiều mái tôn, khung sắt và cháy lan sang khu vực xung quanh công ty. 

Thông tin bước đầu, rất may thời điểm xảy ra cháy không có công nhân làm việc nên không gây thương vong về người. Hiện thiệt hại cụ thể và nguyên nhân vụ cháy kho hàng vẫn đang được làm rõ.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.