Ba du khách tại Tam Đảo bị ngộ độc sau khi ăn hoa chuông

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ba du khách lên thị trấn Tam Đảo đã tự ý hái hoa chuông ở dọc đường về nấu ăn sau đó phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc. 

Cây hoa chuông: Ảnh minh họa.
Cây hoa chuông: Ảnh minh họa.

Ngày 20/6, bác sĩ Đỗ Đình Lượng - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 3 trường hợp nghi ngờ ngộ độc hoa chuông.

Theo lời kể của các nạn nhân, cả 3 người là khách du lịch tại Tam Đảo. Trên đường đi chơi, họ hái hoa chuông về nấu ăn. Sau khi ăn khoảng 5-7 phút, cả ba người đều bị tê môi, lưỡi, chân tay.

Sau đó, họ tự bắt xe xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu.

Bác sĩ Đỗ Đình Lượng cho biết thêm, khi nhập viện, ngoài biểu hiện tê môi, lưỡi, một bệnh nhân nữ còn có biểu hiện hoang tưởng, ảo giác, kích động.

Sau nhiều giờ đồng hồ điều trị hồi sức tích cực, cả ba bệnh nhân hiện đã ổn định sức khỏe.

Các bác sĩ khuyến cáo, độc tính của cây hoa chuông rất mạnh, người dân không nên dùng bất kỳ bộ phận nào của hoa để chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, tuyệt đối không ăn các loại cây, quả rừng khi không rõ nguồn gốc, đặc biệt không nên trồng các cây thuộc họ cà độc dược như cây hoa chuông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường TH&THCS thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) được đầu tư xây dựng khang trang. (Ảnh: Thế Lượng)

Hai 'bông hoa' ở trường vùng biên xứ Thanh

GD&TĐ - Hai nữ sinh Trường TH&THCS thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) đã vượt khó, nỗ lực phấn đấu khi đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử và Ngữ văn.