Australia siết quy định với sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/8, Chính phủ Australia đã công bố hàng loạt chính sách mới nhằm thắt chặt quy trình nhập cư và phòng chống gian lận thị thực sinh viên.
Giáo dục quốc tế là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 4 tại Australia.
Giáo dục quốc tế là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 4 tại Australia.

Theo đó, chính phủ nghiêm cấm tình trạng các trung tâm dịch vụ giáo dục chuyển sinh viên quốc tế sinh sống tại Australia dưới 6 tháng từ thỏa thuận học đại học sang các lĩnh vực khác.

Trước đó, sinh viên quốc tế tại Australia có thể đăng ký cùng lúc một Giấy Xác nhận Ghi danh (CoE) cho hai lĩnh vực là giáo dục đại học và dạy nghề. Sau 6 tháng tham gia khóa học chính thức, sinh viên có thể đăng ký khóa thứ 2 và nhiều người bỏ sang đăng ký các chương trình đào tạo nghề giá rẻ. Điều này đã tạo kẽ hở cho các trường hợp môi giới lừa đảo việc làm dưới thị thực sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế đến Australia phải có hơn 24.500 AUD trong tài khoản tiết kiệm, tăng 17% so với trước đây. Quy định sinh viên quốc tế có khoản tiền tiết kiệm lớn hơn nhằm để họ tập trung vào việc học và giảm nguy cơ bị bóc lột do cần đi làm để trang trải cuộc sống.

Australia cũng sẽ siết chặt việc quản lý thị thực, nhất là với “nhóm có nguy cơ cao”, tức những người có xu hướng gửi đơn đăng ký thị thực gian lận cao hơn bình thường.

Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare cho biết: Nhiều thành phần lợi dụng việc du học sinh trở lại Australia để lừa đảo việc làm trái quy định. Các chính sách mới sẽ ngăn chặn các đơn vị môi giới gian lận và bảo vệ tính toàn vẹn của giáo dục quốc tế.

Theo ICEF
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.