Australia đẩy nhanh tốc độ cấp thị thực du học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Nội vụ Australia mới đây thông báo giảm thời gian xét duyệt thị thực du học sinh xuống 16 ngày, thay vì 49 ngày như đầu năm 2023.
Thời hạn xét duyệt thị thực du học sinh tại Australia giảm từ 49 xuống 16 ngày.
Thời hạn xét duyệt thị thực du học sinh tại Australia giảm từ 49 xuống 16 ngày.

Bộ Nội vụ Australia mới đây thông báo giảm thời gian xét duyệt thị thực du học sinh xuống 16 ngày, thay vì 49 ngày như đầu năm 2023. Đây là kết quả sau thời gian dài Australia trì hoãn cấp thị thực cho sinh viên quốc tế do tồn đọng đơn đăng ký từ giai đoạn dịch và số lượng ứng viên sau dịch tăng vọt.

Theo Bộ Nội vụ, để đẩy nhanh tốc độ, nước này đã phân bổ 48,1 triệu AUD từ ngân sách và thay đổi nhiều chính sách cấp thị thực. Ước tính từ 1/7/2022 - 30/6/2023, Australia đã tuyển thêm 600 nhân viên để hỗ trợ công tác xét duyệt thị thực tạm thời, thị thực định cư.

“Xử lý đơn xin thị thực trực tiếp là ưu tiên của Chính phủ Australia. Trong hầu hết các trường hợp, Bộ Nội vụ đã giảm thời gian xét duyệt thị thực, làm giảm số lượng đơn xin thị thực tồn đọng và cải thiện thời gian xử lý cho sinh viên”, người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ của The Pie, thời gian trung bình để xét duyệt thị thực thậm chí còn thấp hơn, chỉ khoảng 13 ngày. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh sinh viên quốc tế không nên nộp đơn trễ hơn thường lệ.

“Bộ khuyến nghị những người xin thị thực sinh viên quốc tế nên nộp đơn xin thị thực ít nhất 8 tuần trước khi khoá học bắt đầu”, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết.

Hoan nghênh động thái trên, Study Gold Coast, một trong những tổ chức du học hàng đầu Australia, nhận định việc rút ngắn thời gian “phù hợp với mong đợi” của lĩnh vực giáo dục đại học.

Theo The Pie
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.