Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

"ATM gạo" Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Anh Tú - 25/04/2020, 18:47 GMT+7 | Nhân ái
PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao qùa cho một người dânPGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao qùa cho một người dân

Đặc biệt, hoạt động này được vận hành bởi Hệ thống điều khiển tự động do thầy cô và sinh viên ngành Điện tử - Tự động hóa sản xuất.

Trước những băn khoăn, làm thế nào để người dân đến nhận quà và gạo được an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã giao nhiệm vụ cho ngành Điện tử - Tự động hóa, sản xuất hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát quà và gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nhóm nghiên cứu gồm ThS. Đào Tăng Tín - Phó trưởng Bộ môn Điện tử - Tự động hóa, TS. Phạm Trung Thành - giảng viên ngành Điện tử - Tự động hóa, Nguyễn Xuân Hùng - sinh viên năm cuối ngành Điện tử - Tự động hóa và Nguyễn Hữu Nghĩa - Sinh viên năm cuối ngành Điện tử - Tự động hóa đã nhanh chóng bắt tay vào việc, lên ý tưởng, vẽ bản thiết kế, rồi lắp ráp.

Chỉ trong vòng 7 ngày làm việc khẩn trương, nhóm đã chế tạo thành công và đưa vào vận hành Hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát gạo và quà đạt được hiệu quả như mong đợi.

Sinh viên hướng dẫn người dân đến khu vực đo thân nhiệt, rửa tay tiệt trùng và nhận quà

Sáng nay, (25/4) Nhà trường đã phối hợp với UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh tặng 700 phần quà và 5 tấn gạo cho những gia đình gặp khó khăn tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh. 

Rất đông người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19 đã đến trường nhận gạo và những phần quà được chính tay thầy hiệu trưởng PGS.TS Hồ Thanh Phong cùng đội ngũ CB-NV-SV của trường trao tặng.

Mỗi phần quà  gồm: 5 ký gạo, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm trị giá 110.000 đ, với tổng số tiền hơn 190 triệu. Những phần quà đầy ắp tình người, ấm áp yêu thương đều do cán bộ, giảng viên Nhà trường quyên góp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Sinh viên Nhà trường trao qua 2 cho một người dân

Và để tiếp nối những câu chuyện yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, ngày 27/4 tới, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ tiếp tục phối hợp với UBND Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú  sẽ tiếp tục hoạt động nhân ái của mình khi tiến hành phát 700 phần quà và 5 tấn gạo tại cơ sở Đầm Sen (120 Hòa Bình, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú) như tại cơ sở chính của Trường.

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm Covid -19, Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an ninh. Người dân đến nhận gạo sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh do HIU sản xuất, trước khi vào máy để bấm nhận gạo và quà. 

Lực lượng an ninh của địa phương sẽ hỗ trợ nhà trường điều phối người dân xếp hàng đúng khoảng cách, vạch đã được kẻ sẵn, đảm bảo mỗi người đứng cách xa nhau 2 mét.

Trước đó, trong thời gian những ngày đầu đại dịch Covid-19 bùng phát, để bảo vệ sức khỏe cho sinh viên và giảng viên Nhà trường, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, sản phẩm được Viện Pastuer TP.HCM kiểm nghiệm.

Món quà ý nghĩa này, đã được Nhà trường trao tặng cho học sinh nhiều trường THPT khu vực TP.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, Trường cũng phối hợp với Thành Đoàn tặng 1.000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt – Sài Gòn Bus, và tặng hàng ngàn chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, Trung tâm bảo trợ trẻ em Thủ Đức, Mái Ấm Bà Chiểu…tổng số lượng nước rửa tay mà Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao tặng là 34.000 chai.

Người dân đến nhận quà và gạo xếp hàng rất ngay ngắn và giữ đúng khoảng cách 2 mét

Với những phần quà ấm áp tình người được trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn của người dân trong bối cảnh đại dịch Codvid-19 vẫn đang tiếp diễn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm