Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh: Tiếp tục đóng cửa trường làm tăng bất bình đẳng trong GD

Hải Yến - 18/05/2020, 10:34 GMT+7 | Thế giới

Dữ liệu khảo sát từ hơn 4.000 gia đình ở Anh do Viện nghiên cứu tài khóa phân tích cho thấy tới cuối tháng này, trẻ em trong các gia đình khá giả sẽ lợi thế hơn 1 tuần khi học tại nhà so với trẻ em từ các gia đình nghèo trong khi các trường đóng cửa.

Chính phủ đang thúc giục các trường tiểu học ở Anh mở cửa trở lại cho một số nhóm tuổi từ 1/6. Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove cho biết hôm qua (17/5): “Lời khuyên về khoa học và lâm sàng rất rõ ràng là đã an toàn để trường học mở cửa lại kèm theo giãn cách xã hội”.

Ông cho biết các trường có thể thực hiện giờ ăn trưa, giờ tới lớp xen kẽ nhau, cho trẻ ngồi riêng từng bàn, mỗi lớp không quá 15 HS và có 1 người lớn giám sát.

Các công đoàn GV và hiệu trưởng cũng như chính trị gia phe đối lập đã yêu cầu chính phủ công bố lời khuyên đầy đủ về khoa học được áp dụng để ra quyết định. Trong một cuộc họp để giải thích về lời khuyên này vào tuần trước, các liên đoàn nhận được cam kết từ trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Patrick Vallance về việc ưu tiên công bố lời khuyên, nhưng chưa đưa ra thời gian công bố cụ thể.


Theo Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm