Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 10/10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra phiên trọng thể. 
Lãnh đạo Thành ủy, UBND Đà Nẵng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND Đà Nẵng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng.

Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cùng 300 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng ảnh 1

Quang cảnh Đại hội.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành đoàn cho hay, cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên TP. Đà Nẵng đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động; đổi mới, sáng tạo; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Các phong trào cách mạng của tuổi trẻ có bước chuyển biến mạnh mẽ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng ảnh 2

Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu khai mạc Đại hội.

"Tiếp lửa truyền thống của các thế hệ cha anh, cùng với tư duy sáng tạo, niềm tin trong sáng, lòng nhiệt huyết căng tràn, dám dấn thân, dám đương đầu với thử thách và tinh thần bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong, tình nguyện, phát triển, những quyết định của Đại hội lần này thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ Đà Nẵng được đem tài năng, sức trẻ xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển, hội nhập kỷ nguyên số", Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, trong 5 năm qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội… trong đó, lực lượng thanh niên và tổ chức Đoàn các cấp có vai trò và đóng góp đặc biệt quan trọng, là lực lượng luôn xung kích đi đầu, không ngại khó khăn, vất vả, đóng góp sức mình vào sự ổn định và phát triển thành phố.

“Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những chiếc áo xanh không quản ngày đêm xung kích, tình nguyện tại những chốt chặn, khu cách ly đồng hành, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn; những y bác sĩ, lực lượng vũ trang tuổi đời còn rất trẻ đã tình nguyện, dấn thân nơi tuyến đầu chống dịch… Bao nhiêu vất vả, rủi ro cũng không làm giảm đi sự nhiệt huyết, quyết tâm của tuổi trẻ”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, nhất là trong bối cảnh bùng nổ của thông tin và mạng xã hội hiện nay. Vì thế, Đoàn Thanh niên các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi dậy lòng yêu nước, nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Bùi Quang Huy – Bí thư Thứ nhất Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua.

Anh Bùi Quang Huy cũng lưu ý các cấp bộ đoàn thành phố cần kiên trì việc giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thanh niên, nhưng phải đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, để thanh niên dễ tiếp cận, dễ hiểu, yêu thích và tham gia. Đồng thời, thanh niên phải tiên phong trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số của thành phố; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.

"Thanh niên thành phố phải tiên phong, tình nguyện vì cộng đồng; xung phong đến với những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đến với những người nghèo, người yếu thế; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần.

Các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội, Đội tổ chức phải đảm bảo tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính thiết thực, tính bền vững", anh Huy lưu ý.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trình bày mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu niên TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng ảnh 5

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu.

Tại phiên trọng thể, Đại hội đã thông báo kết quả Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng khóa XIX (diễn ra vào chiều 9/10). Theo đó, Hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ thành đoàn gồm 10 đồng chí.

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng khóa XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 giữ chức vụ Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bầu 3 đồng chí gồm: đồng chí Nguyễn Bá Duân, Lê Công Hùng, Nguyễn Thị Anh Thảo giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Cùng với đó, các đại biểu cũng đã bầu 15 đại biểu chính thức, 4 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các đại biểu cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% ý kiến tán thành.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.