Ảnh Đại tướng Phùng Quang Thanh về Hà Nội sáng nay

Sáng 25/7, chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN-18 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle (Pháp) có chở Đại tướng Phùng Quanh Thanh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 55.
Ảnh Đại tướng Phùng Quang Thanh về Hà Nội sáng nay
dai tuong phung quang thanh ve ha noi
Đại tướng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã chụp được bức ảnh Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc complet màu nhạt trước khi bước lên xe biển quân đội đi về hướng Hà Nội. Theo báo Tuổi trẻ, chiếc xe biển quân đội đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ sẵn tại chân cầu thang máy bay.

VTC đưa tin, sáng 25/7, trước của nhà ga sân bay T2 sân bay Nội Bài xuất hiện nhiều xe ô tô biển quân sự.

Báo Tuổi trẻ cho biết, Đại tướng Phùng Quang Thanh đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp. Theo VTC, Tuổi trẻ, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bước xuống máy bay bằng cầu thang bộ, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ô tô biển số quân đội chạy về hướng cầu Nhật Tân, về Hà Nội.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo chiều 23/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận, những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam về sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh là những thông tin chính xác.

dai tuong phung quang thanh ve ha noi anh
Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet xám, chuẩn bị lên xe biển số quân đội khi vửa bước xuống cầu thang máy bay. Ảnh: Việt Dũng - Báo Tuổi Trẻ TP HCM

Phóng viên đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin sai về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và đề nghị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận thông tin khi nào Bộ trưởng sẽ về nước.

Người Phát ngôn Lê Hải Bình nói: “Ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện các cơ quan Việt Nam đã lên tiếng và những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam là những thông tin chính xác. Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và như quý vị đã biết, sau đó, hãng tin DPA đã đăng tin trở lại về vấn đề này”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 23/7, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh ổn định.

Sáng 20/7, DPA đã đưa tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời ngày 19/7/2015 tại một bệnh viện ở thủ đô Paris, Pháp.

Cùng ngày, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, khẳng định với PV Dân trí, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang tiến triển tốt và sẽ từ Pháp về nước trong vài ngày tới. Cũng theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, theo quy định, sau đợt mổ phổi phải qua 1 tháng mới được đi máy bay đường dài để tránh áp lực không khí.

Bác bỏ những thông tin sai lệch của DPA, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, đại diện hãng thông tấn DPA tại Hà Nội đã gọi điện cho ông xác minh lại, ngỏ lời xin lỗi và cho biết sẽ đính chính lại thông tin này.

Chiều ngày 20/7, DPA đã đính chính thông tin sai lệch về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Theo baogiaothong