Anh chuyển quân nhân tinh nhuệ và 2.000 hệ thống tên lửa chống tăng cho Ukraine

GD&TĐ - Trong những ngày qua, Anh đã chuyển một lượng vũ khí lớn cho Lực lượng vũ trang Ukraine.
Quân nhân Anh.
Quân nhân Anh.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, Anh đã chuyển giao một số lượng lớn hệ thống chống tăng cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Sau đó một số tổ hợp đã được chuyển cho các đơn vị Ukraine ở Donbass.

Dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Anh và Ukraine, hãng tin Mirror cho biết Vương quốc Anh đã gửi hơn 2.000 tên lửa chống tăng cho lực lượng Ukraine để sử dụng chống lại Nga nếu họ đi qua tiền tuyến.

Hiện nay, tại một số khu vực ở tiền tuyến, quân đội Ukraine chỉ cách vị trí của lực lượng dân quân vài trăm mét. Do vậy những vũ khí trên có thể được lực lượng Ukraine sử dụng để tấn công đối phương.

Ngoài việc gửi vũ khí, Bộ Quốc Anh cũng đưa hàng chục quân nhân từ một trong những đơn vị tinh nhuệ của nước này tới Ukraine. Có thông tin cho rằng quân nhân Anh đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này cách sử dụng các hệ thống tên lửa được chuyển giao.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng với tình hình hiện tại, một sự leo thang khá nghiêm trọng đang được chuẩn bị và vài tuần nữa, tình hình có thể khá căng thẳng.

Theo Avia.pro
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.