Anh chị em đồng nghiệp tưởng nhớ một năm ngày mất cố nghệ sĩ Chí Tài

GD&TĐ - Trong ngày giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài, rất đông anh chị em đồng nghiệp thân thiết và người hâm mộ đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh và cảm xúc của mình trước nỗi đau chưa thể nguôi ngoai này.

Vào ngày 9/12/2020, cả showbiz Việt bàng hoàng, xót xa khi hay tin danh hài Chí Tài đã đột ngột qua đời do đột quỵ sau khi tập thể dục. Sự ra đi của danh hài Chí Tài là nỗi mất mát đối với làng giải trí nói chung, và đối với bạn bè, người thân cố nghệ sĩ nói riêng.

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó đã tới 1 năm giỗ cố nghệ sĩ Chí Tài. Hiện tại, cố nghệ sĩ Chí Tài được an vị tại nghĩa trang gần nhà ở Mỹ, mỗi cuối tuần "Bé Heo" sẽ đến viếng và tâm sự với chồng. Còn tại Việt Nam, di ảnh của nam danh hài được thờ phụng tại đền thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh.

Trong ngày giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài, rất đông anh chị em đồng nghiệp thân thiết và người hâm mộ đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh và cảm xúc của mình trước nỗi đau chưa thể nguôi ngoai này.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ. ảnh 1
Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ.

Trên trang cá nhân, danh hài Việt Hương chia sẻ những hình ảnh chuẩn bị buổi lễ cúng tại nhà để tưởng nhớ đàn anh thân thiết. Việt Hương cho biết, cô không dám mời ai vì tình hình dịch Covid-19 vẫn đang nhiều diễn biến phức tạp. Hơn nữa, cô chỉ muốn không khí thân mật như một bữa cơm gia đình đúng như hồi cố danh hài còn sinh thời.

Việt Hương tâm sự: "Mai đúng 1 năm anh ra đi. Anh rất chu đáo cứ mỗi lần sinh nhật công ty là không bao giờ anh quên hỏi anh làm gì trong sinh nhật nè, năm ngoái anh còn diễn sinh nhật công ty em.....năm nay thì.

Ngồi làm hình mai đám giỗ anh mà tâm lý rất lạ, nghĩ anh đi Mỹ diễn sao mình lại làm hình mai giỗ? 2 trạng thái: 1 hát ca tưng bừng, 2 là ngồi làm hình mai giỗ!".

Ngoài ra, trên trang Fanpage chính thức của nghệ sĩ Chí Tài đã đăng tải lại đoạn clip mà "Bé Heo" - bà xã Chí Tài nghẹn ngào hát ca khúc “Nhỏ ơi” cùng dòng trạng thái: “Kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố nghệ sĩ Chí Tài 9/12/2020. Ca sĩ Phương Loan ngậm ngùi hát "Nhỏ ơi" ca khúc gắn liền với ông xã Chí Tài lúc sinh thời”.

Trước đó, vào ngày giỗ đầu theo lịch âm của Chí Tài, diễn viên Nam Thư đã đến Nhà thờ Tổ của Hoài Linh để thắp nén nhang cho đàn anh. Nữ diễn viên bày tỏ: "Giỗ anh năm đầu tiên. Dù ít người nhưng ấm cúng anh ha. Chị hai làm quá trời đồ ăn ngon cho anh nè. Tụi em thương nhớ anh nhiều lắm, anh Tài ơi".

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài. Anh được coi là một trong những diễn viên hài nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Chí Tài hoạt động chủ yếu tại hải ngoại và là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ Hoài Linh. Ngoài ra, anh còn được biết đến với nhiều tài lẻ như ca sĩ, nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp.

Chí Tài và vợ kết hôn vào năm 1987. Hồi tháng 10 vừa qua, Chí Tài từng chia sẻ, anh đang sống một mình ở Việt Nam, còn vợ anh hiện đang bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm anh.

Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.