Xúc động góc thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh

GD&TĐ - Mới đây, trên trang facebook cá nhân của nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã đăng tải những hình ảnh cho thấy bên trong nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh có lập riêng một bàn thờ Chí Tài thu hút sự chú ý của dân tình.

Theo những thông tin được đăng tải trên trang facebook của diễn viên Quách Ngọc Tuyên, anh tiết lộ một góc trong nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh đã được Hoài Linh lập bàn thờ cho cố danh hài Chí Tài.

Quách Ngọc Tuyên cho biết, đã tranh thủ thời gian đến nhà thờ Tổ để dành sự tưởng nhớ đến đàn anh quá cố: “Quay gần đền tranh thủ giờ nghỉ về thắp nhang Tổ và thăm anh. Cầu mong năm 2021 mọi điều may mắn với Tuyên và mọi người. Công việc thì thuận lợi, thành công, được khán giả yêu quý nhiều hơn. Cố gắng và sẽ cố gắng không ngừng nghỉ. Con cảm ơn!”

Xúc động góc thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh ảnh 1

Đăng kèm bài viết trên là những hình ảnh chụp tại khuôn viên nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh lập ra. Trong số đó, có một bức ảnh chụp góc bàn thờ riêng để tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài.

Hoài Linh đặt cạnh di ảnh Chí Tài một chú gấu bông hình con heo bởi lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài rất thích những đồ vật có hình con heo để thể hiện tình cảm dành cho vợ - Chí Tài đặt cho vợ ca sĩ Phương Loan biệt danh là "Bé Heo". ảnh 2
Hoài Linh đặt cạnh di ảnh Chí Tài một chú gấu bông hình con heo bởi lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài rất thích những đồ vật có hình con heo để thể hiện tình cảm dành cho vợ - Chí Tài đặt cho vợ ca sĩ Phương Loan biệt danh là "Bé Heo".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng xã hội dành sự quan tâm đặc biệt. Dưới bài viết nhiều cư dân mạng bày tỏ xúc động, sự cảm kích trước tình bạn đặc biệt của NSƯT Hoài Linh dành cho người bạn thân thiết quá cố Chí Tài.

Trước Quách Ngọc Tuyên, diễn viên Nam Thư cũng từng đăng tải nói về hành động mà Hoài Linh dành cho người anh - người bạn tri kỷ suốt 20 năm của mình. Trên trang facebook cá nhân của mình, Nam Thư viết nghệ sĩ Chí Tài sẽ luôn có vị trí quan trọng trong lòng đồng nghiệp và khán giả.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn tiết lộ NSƯT Hoài Linh sẽ thờ phụng Chí Tài tại nhà thờ Tổ.

Nam Thư chia sẻ: "Anh về với chị bé Heo (tên thân mật của vợ Chí Tài - PV) nha. Khán giả tiễn anh đông lắm, anh vui nhé! Anh vẫn mãi ở đó, ở một vị trí quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu và anh chị em nghệ sĩ. Anh nhớ phù hộ cho anh Bốn luôn nhiều sức khỏe nha anh, em sẽ thường xuyên xuống Đền thăm anh nhé!".

Xúc động góc thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh ảnh 3

Danh hài Hoài Linh là người đứng ra lo toàn bộ chi phí xây nhà thờ Tổ nghiệp. Công trình này tiêu tốn khoản tiền lên tới 100 tỷ đồng. Khu thờ được xây dựng theo phong cách đền chùa đất Bắc với những nét cổ kính rất đặc trưng. 

Toàn cảnh nhà thờ Tổ nghiệp do NSƯT Hoài Linh bỏ tiền ra xây dựng. Ảnh: VNN ảnh 4

Toàn cảnh nhà thờ Tổ nghiệp do NSƯT Hoài Linh bỏ tiền ra xây dựng. Ảnh: VNN

Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài thường đến đền thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh. ảnh 5

Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài thường đến đền thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh.

Hoài Linh là người thân thiết với Chí Tài, ông coi cố danh hài như người anh em ruột thịt trong nhà. Ngày 9/12, khi hay tin Chí Tài đột quỵ, ông là một trong số những người đầu tiên có mặt tại bệnh viện và lo hậu sự cho cố nghệ sĩ. Vợ Chí Tài đã ủy quyền cho Hoài Linh là người đứng ra lo tang lễ cho cố nghệ sĩ tại quê nhà Việt Nam hôm 12/12 vừa qua.

Chí Tài và Hoài Linh được người hâm mộ ví như "cặp bài trùng" trên sân khấu hài. ảnh 6
Chí Tài và Hoài Linh được người hâm mộ ví như "cặp bài trùng" trên sân khấu hài.

Danh hài Chí Tài và Hoài Linh chính là "cặp bài trùng" của sân khấu hài và làng điện ảnh Việt Nam. Cả hai cùng hợp tác với nhau từ năm 1997 và tiếp tục gắn bó 23 năm.

Hơn 20 năm, Chí Tài và Hoài Linh giữ tình bạn đẹp đáng ngưỡng mộ. Trên sân khấu, sự kết hợp của hai nghệ sĩ trong các vở diễn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, ý nghĩa.