An ninh Nga tìm ra thủ phạm vụ ám sát nhà báo Darya, Tổng thống Putin lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà báo Darya Dugina là một ‘người tài năng với nhân cách rạng rỡ và trái tim Nga thực sự’ - Tổng thống Vladimir Putin nói hôm qua (22/8) khi bày tỏ lời chia buồn với người thân của cô sau vụ đánh bom xe hôm 20/8.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Dugina “đã cho thấy hành động của cô ấy có ý nghĩa như thế nào khi trở thành một người yêu nước của Nga” - Tổng thống nói thêm và cho rằng vụ ám sát cô là một “tội ác ghê tởm và tàn ác”.

Nhà báo 29 tuổi này là con gái của tác giả và nhà bình luận chính trị chống phương Tây Aleksandr Dugin. Bản thân Darya cũng được biết đến vì đã hỗ trợ tích cực cho chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Cô đã bị ám sát khi trở về từ một sự kiện được tổ chức bên ngoài Moscow. Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), một quả bom đã được đặt dưới xe của Dugina. Cơ quan này đã xác định được nghi phạm chính đứng sau vụ giết người là Natalya Vovk, quốc tịch Ukraine.

Theo một số phương tiện truyền thông, Vovk được cho là đã phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Ukraine và là một thành viên của Tiểu đoàn Azov, nơi có các chiến binh được cho là công khai giữ quan điểm dân tộc chủ nghĩa và tân quốc xã.

Dugina đang lái chiếc Toyota SUV của cha cô khi quả bom nổ, điều này cho thấy cha cô có thể là mục tiêu đã định. Kiev đã lên tiếng cho rằng Ukraine “không liên quan gì đến việc này”.

Tổng thống Nga đã phong tặng Darya Dugina Huân chương Dũng cảm.

Trong khi đó, cha của Dugina cũng đưa ra phản ứng về vụ việc vốn có thể nhằm vào ông nhưng lại cướp đi sinh mạng của con gái ông.

Darya là “một cô gái Chính thống giáo xinh đẹp, một người yêu nước, một phóng viên quân sự, một chuyên gia truyền hình và một nhà triết học. Các bài phát biểu và báo cáo của cô luôn sâu sắc, có cơ sở và có tính kiềm chế. Cô ấy không bao giờ kêu gọi bạo lực hay chiến tranh. Cô ấy đã là một ngôi sao đang lên khi bắt đầu cuộc hành trình của mình” – ông Dugin viết.

Natalya Vovk, 43 tuổi, hôm qua bị FSB chỉ định là nghi phạm chính trong vụ ám sát Darya Dugina. Người phụ nữ quốc tịch Ukraine này đến Nga vào ngày 23/7, sử dụng biển số xe của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng để tránh bị để ý. Khi ở Moscow, cô ta đã đổi biển số chiếc Mini Cooper của mình sang biển số Kazakhstan, một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Ngày 21/8, sau vụ đánh bom, Vovk đã lái xe đến Estonia với biển số Ukraine, FSB cho biết.

Theo RT
Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.