Ăn mày 8 năm, sở hữu tài sản hơn 4 tỷ

Sau 8 năm lê la ăn xin trên các con phố của thành phố Patna, bang Bihar (Ấn Độ), Pappu Kumar đã sở hữu khối tài sản lên tới 207.500 USD (4,6 tỷ đồng).
Ăn mày 8 năm, sở hữu tài sản hơn 4 tỷ

Theo Gulfnews, Pappu (33 tuổi) không có ý định trở thành một tay ăn mày chuyên nghiệp. Anh đã tốt nghiệp trung học và lên kế hoạch vào đại học nhưng một tai nạn bất ngờ ập tới khiến Pappu bị liệt nửa người.

Cha anh không may qua đời ngay sau đó và anh phải đảm nhận trọng trách chăm lo cho những người thân còn lại trong gia đình. Không còn sự lựa chọn nào khác, Pappu đành phải đi ăn mày để mưu sinh.

ăn mày, tài khoản ngân hàng, liệt, Ấn Độ
Pappu sở hữu 4 tài khoản ngân hàng và 2 mảnh đất rộng gần 200m vuông mỗi mảnh.

Hàng ngày, anh dựng lều ở ga Patna và  ăn xin ở đó gần 7 năm, trước khi bị cảnh sát địa phương đuổi đi nơi khác. Họ đã bắt giam anh khi anh không chịu di chuyển và đó cũng là lúc khối tài sản khổng lồ của anh được tiết lộ.

Các nhân viên điều tra đã phát hiện về những tài khoản ngân hàng và hai mảnh đất rộng khoảng 200 mét vuông một mảnh. Họ cũng biết được, anh đã cho các tiểu thương tại khu New Market mượn khoảng 15.000USD với lãi suất cao.

ăn mày, tài khoản ngân hàng, liệt, Ấn Độ
Mặc dù có rất nhiều tiền nhưng Pappu vẫn tiếp tục đi ăn mày.

Cảnh sát đã khuyên Pappu từ bỏ nghề ăn xin và bắt đầu một cuộc sống bình thường với số tiền tiết kiệm mà anh có được. Tuy nhiên, chàng thanh niên 33 tuổi từ chối đề nghị này.

Khi được hỏi về việc liệu anh có muốn chữa bệnh không, Pappu cho biết: "Nếu tôi được chữa khỏi, tôi làm sao có thể tiếp tục đi ăn xin? Ai sẽ cho tôi tiền khi tôi lành lặn chứ?".

Theo vietnamnet
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.