An Giang tổ chức bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - An Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sáng tác ca khúc cho các nhạc sĩ, giáo viên Âm nhạc các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.
An Giang khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng sáng tác âm nhạc.
An Giang khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng sáng tác âm nhạc.

Ngày 17/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp cùng Hội Âm nhạc TPHCM tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc nâng cao năm 2023 cho 30 học viên là các nhạc sĩ và giáo viên Âm nhạc đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được cung cấp những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu và kinh nghiệm về sáng tác ca khúc, nâng cao tiềm năng sáng tạo nghệ thuật, bồi dưỡng tài năng, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, đơn vị; Tạo nguồn cảm hứng mới trong lĩnh vực sáng tác cho các nhạc sĩ, giáo viên Âm nhạc.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Trương Bá Trạng – Phó GĐ Sở VH,TT&DL An Giang, cho biết lớp học là nơi chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa giúp các nhạc sĩ, giáo viên Âm nhạc có cái nhìn mới hơn trong âm nhạc. Từ đó, các học viên thoát ra vùng an toàn của chính mình, tự tin sáng tạo những sản phẩm âm nhạc phục vụ công tác, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa lành mạnh trong nhân dân.

Trong 3 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng (từ ngày 17 – 19/3), ngoài được trang bị kiến thức, kỹ năng sáng tác các học viên còn được tham gia chuyến thực tế một vài địa phương trong tỉnh để tìm cảm hứng sáng tác ca khúc.

Dự kiến lớp học sẽ tổng kết báo cáo vào trung tuần tháng 4/2023.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.