An Giang tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

GD&TĐ - Sở Giáo dục&Đào tạo An Giang vừa ban hành chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

An Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.
An Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Theo đó, Sở Giáo dục&Đào tạo An Giang đề nghị các cơ sở giáo dục trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh tay chân miệng.

Các trường học tạo cảnh quan 'Xanh - Sạch - Đẹp' phòng, chống dịch bệnh.

Các trường học tạo cảnh quan 'Xanh - Sạch - Đẹp' phòng, chống dịch bệnh.

Các trường học chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các biện pháp xử lý kịp thời;

Tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng tại các cơ sở giáo dục, nhất là tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo; phát hiện, cách ly sớm ca bệnh, thực hiện vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường;

Hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; phối hợp quản lý tốt công tác y tế trường học; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ sở giáo dục;

Tiếp tục tăng cường truyền thông về các biện pháp phòng lây nhiễm; Phối hợp với các đoàn thể, chính địa phương, ngành Y tế triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết trên địa bàn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như: điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học...

Vận động phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, thực hiện ăn sạch, ở sạch và giữ gìn đồ chơi sạch cho trẻ để phòng, chống bệnh tay chân miệng; nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng tránh, khuyến cáo không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; thực hiện an toàn thực phẩm trong giết mổ, chế biến gia cầm và các sản phẩm của gia cầm, không ăn tiết canh và không sử dụng gia cầm ốm, chết không rõ nguyên nhân...

Cô Ngô Minh Trang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, nhà trường nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh sốt xuất huyết, giữ gìn vệ sinh chung để phòng bệnh tay chân miệng qua sinh hoạt dưới cờ; vệ sinh trường lớp, phun thuốc diệt muỗi, phát hoang bụi rậm trong khuôn viên trường.

Đồng thời, nhà trường phổ biến đến từng giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng, chống các bệnh cho con em mình ở nhà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ