An Giang hướng dẫn luân chuyển giáo viên

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang vừa có hướng dẫn giải quyết luân chuyển, điều động, thuyên chuyển cán bộ, công chức, viên chức trong ngành năm học 2015-2016.
An Giang hướng dẫn luân chuyển giáo viên

Trong đó lưu ý: Không nhất thiết thực hiện luân chuyển đồng loạt, gây xáo trộn lớn không cần thiết, làm giảm hiệu quả quản lý.

Đối tượng luân chuyển là cán bộ quản lý (chủ yếu là cấp trưởng) đã có thời gian giữ một chức vụ tại một đơn vị từ 1 đến 2 nhiệm kỳ trở lên.

Tuy nhiên, các trường hợp đang phát huy tác dụng tốt nhưng không có điều kiện luân chuyển, chưa có nhân sự thay thế thì sẽ xem xét và tiến hành bổ nhiệm lại 1 nhiệm kỳ nữa.

Việc luân chuyển cán bộ trên cơ sở cùng một cấp học, ngành học và trên cùng một địa phương: THCS trên địa bàn huyện, thị, thành phố; mầm non, tiểu học trên địa bàn xã; cấp THPT, các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Điều kiện luân chuyển là: Nơi xin đến phải có nhu cầu; Cán bộ, công chức, viên chức xin thuyên chuyển tối thiểu phải qua thời gian tập sự và đã có quyết định bổ nhiệm ngạch; Hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công;

Đạt tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngành học, cấp học theo quy định hiện hành. Không đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc thi hành kỷ luật;

Không còn nợ ngân hàng do vay vốn tại đơn vị đang công tác tính đến thời điểm làm đơn xin thuyên chuyển (chỉ áp dụng đối với cá nhân xin chuyển ra khỏi huyện, thị xã, thành phố và ngoài tỉnh);

Xin chuyển đến thành phố Long Xuyên, Châu Đốc hoặc chuyển đi và đến ngoài tỉnh thì phải có hộ khẩu (hộ khẩu bản thân hoặc hộ khẩu của cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, con) của nơi xin đến;

Viên chức xin chuyển về trường THPT chuyên thì phải có thêm điều kiện đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (cấp THPT), ưu tiên cho cán bộ, giáo viên tốt nghiệp trình độ thạc sĩ trở lên và phải đạt yêu cầu sát hạch ( nếu có tổ chức sát hạch).

Đối với những trường hợp giáo viên THCS tốt nghiệp đại học chính quy có nguyện vọng xin chuyển về dạy các trường THPT hoặc trung tâm GDTX thì phải đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở ít nhất 2 năm liền hoặc tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ.

Trường hợp xin thuyên chuyển đến các đơn vị thuộc UBND tỉnh quản lý hoặc chuyển khỏi ngành phải có ý kiến tiếp nhận của đơn vị xin chuyển đến.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.