An Giang: 2.000 bảo hiểm y tế miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, ngành giáo dục TP Long Xuyên (An Giang) đã tiếp nhận hơn 2.000 bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với kinh phí hơn nửa tỉ đồng.
Đại diện Nhóm “Từ thiện Tình thương” TP. Long Xuyên (An Giang) chuyển trao kinh phí mua BHYT học sinh các trường học.
Đại diện Nhóm “Từ thiện Tình thương” TP. Long Xuyên (An Giang) chuyển trao kinh phí mua BHYT học sinh các trường học.

Với mong muốn cùng chính quyền địa phương và các đơn vị trường học chăm lo cho thế hệ trẻ, Nhóm "Từ thiện Tình thương” tại TP Long Xuyên (An Giang) đã trao tặng 2.000 BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ cấp TH đến THPT trên toàn TP Long Xuyên.

Cô Nguyễn Kim Nương, Trưởng nhóm "Từ thiện Tình thương” chia sẻ: "Vì dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhiều lao động tự do không có nguồn thu nhập nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và chăm lo chi phí cho con em đến trường.

Thấu hiểu được điều đó, nhóm “Từ thiện Tình thương” đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ “Chương trình 2.000 BHYT cho học sinh khó khăn” với mức 6 tháng mỗi em, tổng cộng số tiền 564 triệu đồng”.

An Giang: 2.000 bảo hiểm y tế miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Cô Nguyễn Kim Nương, Trưởng nhóm “Từ thiện Tình thương” TP Long Xuyên chia sẻ tại buổi trao BHYT cho học sinh.

"Hiện chúng tôi chỉ vận động và hỗ trợ được nửa năm BHYT cho học sinh với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cùng gia đình các em trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, chúng sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ tiếp tục cho các học sinh thực sự khó khăn không khả năng mua tiếp BHYT", cô Nương cho biết thêm.

Thầy Tống Văn Bé Ba - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Nghi (TP Long Xuyên), chia sẻ: “Nhà trường rất biết ơn sự trợ giúp của Nhóm “Từ thiện Tình thương” đã trao tặng BHYT cho học sinh của trường. Qua đó, giúp phụ huynh vơi bớt phần khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19, giúp nhà trường chăm lo tốt hơn công tác dạy và học.

Tới đây, phía nhà trường sẽ tiếp tục vận động thầy cô giáo và các nguồn lực xã hội cùng chung tay hỗ trợ phần BHYT còn lại cho các em an tâm học tập”.

Được biết, nhóm “Từ thiện Tình thương” TP. Long Xuyên từ năm 2017-2018 đến nay đã giúp nhiều lượt học sinh có BHYT và chi phí học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.