An Giang: Anh em song sinh cùng trúng tuyển Trường sĩ quan Tăng – Thiết giáp

GD&TĐ - Ước mơ của Danh Hữu Nghị và Danh Tấn Lực (Thoại Sơn, An Giang) đã dần trở thành hiện thực khi cùng thi đậu vào Trường sĩ quan Tăng - Thiết giáp (Bộ Quốc phòng).
Anh em song sinh Danh Hữu Nghị và Danh Tấn Lực (ngụ Thoại Sơn, An Giang).
Anh em song sinh Danh Hữu Nghị và Danh Tấn Lực (ngụ Thoại Sơn, An Giang).

Anh em song sinh Danh Hữu Nghị và Danh Tấn Lực  sinh năm 2003, ngụ ấp Sơn Hòa, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang), cùng nuôi dưỡng ước mơ được học tập và làm việc trong môi trường quân đội từ rất sớm.

Sống trong gia đình có ông nội là bộ đội phục viên còn bà nội từng làm việc ở Quân y tỉnh nên từ nhỏ Nghị và Lực đã được định hướng tích cực về nghề nghiệp, về truyền thống của gia đình.

Để đạt được ước mơ, Nghị và Lực đã cùng nhau phấn đấu thi đua học tập suốt 12 năm. Nghị thi được 24,6 điểm còn Lực được 24,7 điểm, cùng đậu vào Trường sĩ quan Tăng - Thiết giáp chuyên ngành Chỉ huy tham mưu Tăng - Thiết giáp.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang - Chính trị viên - Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn thông tin, năm 2021, huyện có 15/55 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội và kết quả có 4 em trúng tuyển, trong đó có anh em Nghị - Lực.

Anh Danh Văn Đồng – cha của 2 em không giấu được sự xúc động và niềm tự hào, cho biết: “Bao năm gia đình làm nông vất vả, chỉ mong sao các con được ăn học nên người, có được nghề nghiệp để tự lo cho bản thân và có cơ hội cống hiến cho quê hương, đất nước".

Danh Hữu Nghị thì vui vẻ chia sẻ: “Ước mơ được làm việc trong môi trường quân đội được định hướng từ ông bà nội, luôn thôi thúc em cố gắng học tập. Ở lớp, em luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài, về nhà tự học và tự làm các loại bài tập để mở rộng thêm kiến thức.

Ngoài ra, hai anh em còn dành thời gian tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, về cuộc sống và sinh hoạt của môi trường quân đội để khỏi bỡ ngỡ khi theo học và làm việc”, Nghị cho biết thêm.

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.