Ấn Độ: Sập nhà làm ít nhất 9 người chết

Ấn Độ: Sập nhà làm ít nhất 9 người chết

(GD&TĐ) - Ít nhất 9 người đã chết trong vụ sập nhà ở ngoại ô thành phố Mumbai của Ấn Độ sáng ngày 21/6. Hiện tại còn có người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà. Các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ
Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ

Nguyên nhân sập nhà chưa được xác định. Tuy nhiên, theo giới truyền thông thì những vụ việc như vậy khá phổ biến ở Ấn Độ và nguyên nhân được cho là xây dựng không đảm bảo chất lượng.

Tháng 4 vừa qua, 74 người đã thiệt mạng trong một vụ sập nhà khác ở Thane. Đầu tháng 6, 4 người cũng đã chết khi 1 tòa nhà 5 tầng bị sập ở Mumbai.

Vụ sập nhà xảy ra ngày 21/6 khi 9 gia đình sống trong tòa nhà xây năm 1979 đang ngủ. 14 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Tại Ấn Độ, nhu cầu về nhà ở rất lớn và nạn tham nhũng thường dẫn đến việc cắt giảm chi phí và thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn.

Sau vụ sập nhà hồi tháng 4, cảnh sát đã bắt được 9 nghi phạm liên quan tới xây dựng bất hợp pháp nhà cao tầng. Những người bị bắt bao gồm 2 công nhân xây dựng, cảnh sát và các quan chức địa phương.

Hà Châu (Theo BBC)

Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.