Ấn Độ lo ngại các nhóm khủng bố “do tình báo Pakistan huấn luyện“

Theo Ấn Độ, hiện có khoảng 15 đến 20 đối tượng khủng bố được huấn luyện bởi cơ quan tình báo Pakistan (ISI) đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ để chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố.
Ấn Độ lo ngại các nhóm khủng bố “do tình báo Pakistan huấn luyện“
Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Mạng tin Indiatoday.in của Ấn Độ ngày 29/9 dẫn nguồn tin Cơ quan tình báo nước này (IB) cho biết hiện có khoảng 15 đến 20 đối tượng khủng bố, do cơ quan tình báo Pakistan (ISI) huấn luyện, đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ để chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố tại các thành phố lớn, trong đó có New Delhi và Punjab.

Cũng theo nguồn tin trên, các quan chức ISI gần đây đã tổ chức một cuộc họp với nhiều nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan như Lashkar-e-Taiba (LeT), Jaish-e-Mohammed (JEM), Hizbul Mujahideen và các nhóm cực đoan Sikh tại khu vực Jammu-Kashmir do Pakistan chiếm đóng (PoK) như BKI, KZF… để cung cấp thêm tài chính và đề nghị các nhóm này tăng cường phối hợp trong việc tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào Ấn Độ.

IB tiết lộ các đối tượng khủng bố có thể xâm nhập vào Ấn Độ qua PoK và vũ khí có thể được vận chuyển từ Jammu-Kashmir tới Punjab bằng cách che giấu trong những hốc được thiết kế đặc biệt của các xe tải.

Theo Vietnam+
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.