Ấn Độ: Hơn 90 người thiệt mạng vì giẫm đạp

Ấn Độ: Hơn 90 người thiệt mạng vì giẫm đạp

(GD&TĐ) - Ít nhất 90 người đã chết và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp ở bang Madhya Predesh, Ấn Độ vào hôm 13/10 – cảnh sát địa phương cho biết.

odies of stampede victims lie on a bridge across a river in Datia district in Madhya Pradesh state
Thi thể các nạn nhân của vụ giẫm đạp nằm trên một chiếc cầu ở bang Madhya Pradesh 

“Số người chết đã lên tới 91 và 10 người khác đang trong tình trạng nguy kịch” - Phó Chánh thanh tra cảnh sát D.K. Arya nói với giới truyền thông - “Vụ việc xảy ra tại quận Daita của bang Madhya Pradesh, nơi khoảng 500.000 tín đô đang tụ tập để chuẩn bị cho một lễ hội tôn giáo”.

Những nhân chứng và một số kênh truyền hình địa phương cho biết vụ giẫm đạp xảy ra khi một số tín đồ nhảy khỏi hàng và cảnh sát đã phải dùng đến gậy để kiểm soát đám đông. Tuy nhiên, một số hãng truyền thông cho rằng, nguyên nhân là do các tín đồ tháo chạy sau tin đồn một chiếc cầu bị sập khiến nhiều người nhảy xuống một dòng sông nước đang tràn bờ.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác minh sự việc. Bộ trưởng Shivraj Singh Chouhan tuyên bố hỗ trợ số tiền tương đương 3.000 USD cho mỗi gia đình nạn nhân có người thiệt mạng.

Trong năm qua, hàng chục người đã thiệt mạng trong 3 bi kịch tương tự. Năm 2011, hơn 100 người đã chết tại một lễ hội ở bang Kerala của Ấn Độ.

Hà Châu (Theo Xinhua)