Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ấn Độ dự định nhanh chóng mua phụ tùng thiết bị quân sự từ Nga

Ngô Chuyên - 08/07/2020, 07:23 GMT+7 | Thế giới
Máy bay chiến đấu MiG-29Máy bay chiến đấu MiG-29

Theo ấn phẩm, đại diện của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã tuyên bố về ý định nhanh chóng mua phụ tùng cho máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI, tàu ngầm lớp Kilo (tàu ngầm diesel-điện Project 877), xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S, cũng như mua tên lửa và đạn dược cho máy bay chiến đấu, xe tăng, tàu chiến và tàu ngầm.

Một đại diện khác của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng công bố kế hoạch của chính phủ về việc ký kết các thỏa thuận với Nga trị giá khoảng 800 triệu đô la để mua vũ khí và phụ tùng, tờ báo lưu ý.

Theo tờ báo, các quyết định mua hàng nói trên được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang tồn tại nhiều vấn đề phức tạp.

Trước đó, hãng tin PTI, theo một nguồn tin cho biết, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thông qua việc mua lại 21 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của Không quân.

Không quân Ấn Độ cũng sẽ mua thêm 12 máy bay Su-30MKI do Tập đoàn HAL của Ấn Độ sản xuất theo giấy phép của Nga. Theo Tass, một nguồn tin ngoại giao quân sự cho biết, các hợp đồng máy bay chiến đấu có thể được ký kết trong tương lai gần.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm