Ám ảnh ánh sáng bí ẩn suốt nửa thế kỷ tại rừng rậm Michigan

Trong suốt nửa thế kỷ qua, một thứ ánh sáng trắng chiếu mỗi đêm tại Michigan (Mỹ) làm người dân địa phương bị ám ảnh và đặt ra những giả thuyết để giải thích nguồn gốc của nó.
Ám ảnh ánh sáng bí ẩn suốt nửa thế kỷ tại rừng rậm Michigan
Am anh anh sang bi an suot nua the ky tai rung ram Michigan - Anh 1

Ám ảnh ánh sáng bí ẩn suốt nửa thế kỷ tại rừng rậm Michigan

Nó được gọi là ánh sáng Paulding chiếu sáng gần biên giới của Michigan với bang Wisconsin. Khu vực Paulding quá nhỏ bé nên ít được biết đến. Nhưng kể từ thậpniên 60, mỗi năm hàng chục người hiếu kỳ đã đến đây để tận mắt thấy thứ ánh sáng kỳ bí này.

Người ta thường đến vào lúc chạng vạng tối để thấy ánh sáng lung linh kỳ lạ trên ngọn cây rừng.

Am anh anh sang bi an suot nua the ky tai rung ram Michigan - Anh 2

Ánh sáng lung linh kỳ lạ trên ngọn cây rừng.

Năm 1966, một nhóm học sinh trung học lần đầu tiên thấy ánh sáng kỳ lạ đã báo cho cảnh sát trưởng địa phương và từ đó dệt nên câu chuyện thần bí về phía bắc Michigan.

Một số người tin rằng có "ma" đã cho rằng ánh sáng là "linh hồn" của người canh giữ đường tàu hỏa đã chết khi cố gắng chặn tàu hỏa sắp gặp nạn.

Am anh anh sang bi an suot nua the ky tai rung ram Michigan - Anh 3

Lan can đường sắt dưới ánh sáng Paulding.

Jason Lannet, là chủ một cửa hàng bách hóa ở Paulding, đã từng chứng kiến khách tham quan đến xem ánh sáng "ma quái", nói rằng: "Tôi đã thấy 50 chiếc ô tô đỗ trên đường. Hàng triệu người đã bị lạc đường ở đây.".

Nhiều người đến đây nên Cơ quan Kiểm lâm Mỹ phải dựng tấm biển báo lớn để mọi người biết đây là vị trí tốt nhất để xem ánh sáng Paulding.

Năm 2010, một nhóm sinh viên kỹ thuật do Jeremy Bos đứng đầu đã mang theo kính viễn vọng và máy quang phổ đi tìm nguồn gốc ánh sáng Paulding.

Am anh anh sang bi an suot nua the ky tai rung ram Michigan - Anh 4

Vị trí của Paulding trên bản đồ Paulding.

Họ đưa ra kết luận rằng đó là ánh đèn ô tô đi trên đường cao tốc gần đó. Nhưng người dân địa phương không tin vào lời giải thích này. Có người còn tỏ ra tức giận vì cho rằng họ nói vậy nhằm ngăn chặn khách tham quan đến đây.

Tuy nhiên, dù ai có nói gì thì khách tham quan vẫn đổ về đây xem ánh sáng Paulding.

Nguồn: Daily Mail

Theo Soha