Ai Cập tuyên bố xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên

GD&TĐ - Ai Cập vừa cho biết việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của họ sẽ do Nga tiến hành và bắt đầu trong vòng từ 2 tới 2 năm rưỡi nữa.  
Ai Cập hy vọng hoàn thành nhà máy điện hạt nhân vào năm 2026-2027. (Ảnh: Utilities)
Ai Cập hy vọng hoàn thành nhà máy điện hạt nhân vào năm 2026-2027. (Ảnh: Utilities)

Nhà máy có sản lượng 4.800 megawatt (MW) tại Dabaa ở phía bắc Ai Cập này dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2026 – một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng và Điện nói với hãng tin Reuters.

Moscow và Cairo đã ký một thỏa thuận năm 2015 để Nga xây dựng một nhà máy hạt nhân ở Ai Cập, theo đó Nga cũng mở rộng một khoản nợ cho Ai Cập dành cho chi phí xây dựng nhà máy điện này.

Tờ báo chính thức của Ai Cập cho biết trong năm 2016, khoản vay trên có trị giá 25 tỉ USD và nó sẽ chi trả 85% giá trị của từng hợp đồng làm việc, dịch vụ và vận chuyển thiết bị. Phía Ai Cập sẽ trả 15% số tiền còn lại.

Theo AMN
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.