Ai Cập tuyên bố xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên
Hải Yến
GD&TĐ - Ai Cập vừa cho biết việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của họ sẽ do Nga tiến hành và bắt đầu trong vòng từ 2 tới 2 năm rưỡi nữa.
Ai Cập hy vọng hoàn thành nhà máy điện hạt nhân vào năm 2026-2027. (Ảnh: Utilities)
Nhà máy có sản lượng 4.800 megawatt (MW) tại Dabaa ở phía bắc Ai Cập này dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2026 – một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng và Điện nói với hãng tin Reuters.
Moscow và Cairo đã ký một thỏa thuận năm 2015 để Nga xây dựng một nhà máy hạt nhân ở Ai Cập, theo đó Nga cũng mở rộng một khoản nợ cho Ai Cập dành cho chi phí xây dựng nhà máy điện này.
Tờ báo chính thức của Ai Cập cho biết trong năm 2016, khoản vay trên có trị giá 25 tỉ USD và nó sẽ chi trả 85% giá trị của từng hợp đồng làm việc, dịch vụ và vận chuyển thiết bị. Phía Ai Cập sẽ trả 15% số tiền còn lại.
GD&TĐ - Trường học tại TPHCM luôn chú trọng đến công tác giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, định hướng cho học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp.
GD&TĐ -Theo chuyên gia Nga Vladislav Shurygin, việc Washington ngừng cung cấp cho Moscow thông tin các vụ phóng ICBM, SLBM cho thấy tín hiệu đáng lo ngại.
GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.