Ai Cập ban hành Luật khuyến khích nghiên cứu và sáng tạo

GD&TĐ - Quốc hội Ai Cập đã thông qua một dự luật nhằm làm giảm chi phí nghiên cứu và khuyến khích sự đổi mới trong cả nước.
Ai Cập ban hành Luật khuyến khích nghiên cứu và sáng tạo

Theo đó, các cơ quan nghiên cứu và giáo dục đại học được miễn thuế và lệ phí hải quan, bao gồm thuế giá trị gia tăng và lệ phí trên các thiết bị và dụng cụ nghiên cứu nhập khẩu.

Gamal Shehata, người đứng đầu Ủy ban giáo dục của Quốc hội cho biết, luật cũng nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên các trường đại học phát huy sáng kiến và thực hiện các nghiên cứu góp phần vào sự phát triển của Ai Cập. Ngoài ra, luật mới này cũng góp phần vào việc cách mạng hóa trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đánh dấu sự khởi sắc của các trường đại học và trung tâm nghiên cứu, góp phần vào sự phát triển kinh tế quốc gia.

Kamal Mogheith, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc gia, cho biết sự phát triển và thành tựu về kinh tế sẽ không đạt được nếu không thúc đẩy nghiên cứu khoa học. Các dự án gần đây như nhà máy lọc nước di động vận hành bằng lượng mặt trời, tăng năng suất lúa với các giống lai mới và phương pháp điều trị ung thư bằng công nghệ nano đã cho thấy tiềm năng to lớn về sáng kiến trong nghiên cứu khoa học ở Ai Cập.

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Erling Haaland “giật” giải Cầu thủ hay nhất, đồng thời cùng 3 đồng đội khác tại Man City vào đội hình tiểu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023.
Chiến binh Taliban diễu hành phía sau một chiếc xe ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Xung đột vì nước của Iran và Taliban

GD&TĐ - Các lực lượng Taliban đã nổ súng vào lực lượng biên phòng Iran hôm 27/5, làm chết ít nhất 2 người, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.