AFF khiến Indonesia thất vọng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Indonesia chưa nhận được phản hồi từ AFF về lá thư phản đối mà liên đoàn bóng đá nước này gửi lên để phàn nàn về trận đấu Thái Lan - Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á.

Indonesia thất vọng với cách làm việc của AFF.
Indonesia thất vọng với cách làm việc của AFF.

Lá thư mà PSSI gửi lên ghi rõ cơ quan này không hài lòng với “tinh thần fair-play” mà Việt Nam và Thái Lan đã thể hiện trong trận hòa 1-1 hôm 10/7, trận đấu khiến Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng dù sở hữu nhiều bàn thắng hơn hai đội cùng bảng.

Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết, sẽ gửi đoạn video về trận Thái Lan - Việt Nam để làm bằng chứng cho bức thư phàn nàn của mình. Tiếp đó, họ sẽ gửi bản sao lên AFC và FIFA để đòi công bằng cho đội nhà.

Tuy vậy, gần 1 tuần sau khi gửi thông điệp, PSSI vẫn chưa được AFF phản hồi. Điều này đã được xác nhận bởi chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan trên trang Indo Sport: “PSSI rất mong muốn nhận được thiện chí của AFF để đưa ra lời giải thích liên quan đến hành vi của U19 Thái Lan và U19 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại bảng A.

Tuy nhiên, mọi thứ lại khác. Quả thực, chúng tôi không có ý định can thiệp. Thay vào đó, chúng tôi chỉ phản đối cách họ (U19 Thái Lan và U19 Việt Nam) thi đấu trên sân”.

Báo chí Indonesia không cảm thấy lạc quan về bức thư mà liên đoàn nước nhà đã gửi đi. Tờ Bolatimes nhận định: “Hành động này khiến PSSI nhận cái nhìn không tốt từ phía AFF”, Bolatimes nhấn mạnh: “Những cáo buộc mà PSSI đưa ra rất nghiêm trọng nhưng kiểu phản đối này cũng không phù hợp với một giải bóng đá dành lứa trẻ. PSSI nên tập trung vào các hoạt động khác quan trọng hơn”.

Giải U19 Đông Nam Á đã khép lại, U19 Malaysia đã đăng quang sau chiến thắng 2-0 trước U19 Lào hôm 15/7. U19 Thái Lan trắng tay trong khi U19 Việt Nam giành hạng Ba, tiền đạo Quốc Việt Nam cũng giành danh hiệu Vua phá lưới với 5 bàn thắng.

Theo lịch ngày 22/7, U19 Việt Nam sẽ tập trung trở lại để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023. Đội sẽ tham dự giải U19 Quốc tế tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản tập huấn ngắn ngày.

Vòng loại U20 châu Á 2023 bao gồm 44 đội, được chia thành 10 bảng đấu do 10 nước đăng cai (6 bảng 4 đội và 4 bảng 5 đội). Ngoài Indonesia, các bảng đấu còn lại được tổ chức ở Bahrain, Iraq, Jordan, Kyrgyzstan, Lào, Mông Cổ, Oman, Saudi Arabia và Tajikistan.

Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 14/9 đến 18/9 năm 2022. 10 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở VCK U20 châu Á 2023 cùng chủ nhà U20 Uzbekistan. Nếu như U20 Uzbekistan nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất thì đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 6 sẽ được đi tiếp.

Theo kết quả bốc thăm, U20 Việt Nam sẽ chung bảng F với các đội U20 bao gồm: Indonesia, Timor Leste và Hồng Kông (TQ). Trong khi đó, những đại diện khác của Đông Nam Á như U20 Thái Lan, U20 Philippines, U20 Campuchia và U20 Singapore sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, khi chung bảng với nhiều đội bóng mạnh của khu vực Tây Á gồm: Oman, Afghanistan, Tajikistan, Lebanon.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ