Á hậu Dương Tú Anh: Tôi muốn trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp!

Thời gian gần đây, Á hậu 2012 Dương Tú Anh thu hút sự quan tâm khi cô xuất hiện trong vai trò dẫn chương trình Tài chính Tiêu dùng, thuộc VTV24. Lần đầu lên sóng truyền hình của một kênh mang tính chính luận và nghiêm túc, Tú Anh bộc bạch, cô rất hồi hộp và lo lắng. Bởi vì trước cô đã nhiều người đẹp từng thử sức nhưng đều bỏ nghề vì không chịu được những áp lực…
Á hậu Dương Tú Anh: Tôi muốn trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp!

Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, Á hậu Dương Tú Anh bày tỏ: “Sau hơn một năm thực tập ở Đài Truyền hình Việt Nam, đúng ngày 19/8 tôi được lên sóng dẫn chương trình Tài chính Tiêu dùng. Đây là một cơ hội đặc biệt, nhưng tôi biết, công việc cũng nhiều áp lực nữa, bởi vì người dẫn chương trình bản tin Tài chính tiêu dùng đòi hỏi sự chuẩn xác, tập trung cao độ và lôi cuốn, thuyết phục từ lời dẫn đến biểu cảm nên tôi luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện mỗi ngày.

A hau Duong Tu Anh: Toi muon tro thanh nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep! - Anh 1

Á hậu Dương Tú Anh trong vai trò người dẫn chương trình.

Ngày tôi lên sóng lần đầu tiên là ngày Hà Nội đang... có bão nên tôi và cả ê - kíp rất lo lắng. Để đảm bảo công việc, tôi đã tranh thủ đọc kịch bản dẫn của mình mọi lúc mọi nơi, trang phục thanh lịch, kín đáo đã được chọn lựa. Nhưng trước giờ lên sóng tôi vẫn chú ý để không xảy ra sự cố nào cả. Tôi muốn rằng, mọi thứ được chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã phải tập dẫn nhiều lần để tránh sai sót...”.

Tú Anh cho hay, dù hôm đầu lên sóng, ngoài trời mưa bão, thời tiết rất xấu nhưng vì nắm rõ thông tin thời tiết nên cô từ nhà đến thẳng trường quay rồi mới tranh thủ ăn sáng tại phòng make-up. Khi cô và ê – kíp của bản tin Tài chính Tiêu dùng hoàn thành bản tin cũng là lúc trời Hà Nội mưa như trút nước, nhiều tuyến đường được thông báo ngập, đó là kỷ niệm cô không bao giờ quên được. Cô bảo, thử thách đầu tiên cô đã vượt qua được thì hy vọng những bản tin sau cô sẽ tự tin hơn.

Trước câu hỏi, vì sao người đẹp lại “đầu quân” vào VTV24 mà không phải là một kênh khác của VTV, Tú Anh tâm sự: “Là một cô gái trẻ nên tôi cũng muốn thử sức và làm việc ở một môi trường năng động, trẻ trung như VTV24. Hơn nữa, trong thời gian tôi thực tập ở đây, những đàn chị như Á hậu Thụy Vân hay BTV Ngọc Trinh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Từ trước đến nay, tôi được biết đến là một Á hậu trẻ tuổi, vô tư nên tôi muốn mình có cơ hội làm việc tại một nơi như bản tin Tài chính Tiêu dùng để mọi người thay đổi cách nhìn về mình”.

Khi được hỏi, có phải vì danh hiệu mà cô được giữ lại ở VTV24 hay không, Tú Anh thẳng thắn: “Với tôi, danh hiệu chỉ là... bề nổi, còn làm việc là do năng lực. Có thể tôi được chú ý hơn nhờ danh hiệu nhưng để trụ lại được với một nghề nhiều áp lực như dẫn chương trình thì, bản thân không cố gắng, không ai có thể giúp mình được”.

A hau Duong Tu Anh: Toi muon tro thanh nguoi dan chuong trinh chuyen nghiep! - Anh 2

Tú Anh cũng cho hay, trước cô cũng có một số người đẹp từng thử sức ở vị trí người dẫn chương trình, tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, họ đã tự “chán” vì không chịu được sự đào thải khắt khe của nghề. Chính vì vậy, cô càng phải cố gắng hơn để tự tin làm việc mình yêu thích.

Á hậu Tú Anh chia sẻ: “Nếu làm truyền hình mà mắc bệnh “sao” thì không theo được nghề. Tôi luôn tâm niệm rằng, mình làm nghề thì cần nghiêm túc, quên đi chuyện mình là một Á hậu bởi trong công việc, mọi thứ đều sòng phẳng, nếu cứ nghĩ mình là người nổi tiếng rồi chảnh chọe, đi làm như đi chơi, không tập trung vào việc thì chẳng mấy chốc sẽ tự bị tụt lùi vì tính tự mãn của mình. Làm việc ở đây một thời gian tôi mới biết, sự kiên trì là quan trọng nhất”.

Tú Anh cũng cho hay, sau 4 năm đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi HHVN 2012, danh hiệu đã cho cô nhiều điều đặc biệt, tuy nhiên, cô vẫn “đau đáu” với truyền hình mà cô được đào tạo nên không giống những người đẹp khác, họ bước vào showbiz một cách chuyên nghiệp, Tú Anh muốn đi một con đường riêng để thử sức với đam mê của mình.

Cô thành thật: “Thật ra, tôi cũng rất sợ khán giả nói, mình lên dẫn chương trình, chỉ là để “lấy tiếng” chứ không phải là nghiêm túc nên tôi đã cố gắng gấp 2, gấp 3 người khác. Đúng là nhiều người đẹp từng dẫn chương trình không tốt, có người bị khán giả gọi là “thảm họa MC”. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình để mình đặc biệt hơn những người khác...”.

Khi được hỏi về việc với vai trò là một Á hậu, lại bận rộn với công việc, người mẫu cũng như các sự kiện khác, Tú Anh có thấy mình tham không? Người đẹp cho hay: “Hiện tại, tôi sẽ ưu tiên các công việc ở Đài Truyền hình Việt Nam vì đây là công việc mới, đòi hỏi sự luyện tập và học hỏi nghiêm túc. Nếu có thời gian, tôi sẽ vẫn đi làm các công việc khác. Tôi đã giành được danh hiệu 4 năm, cũng có nhiều Á hậu khác nữa nên chúng tôi san sẻ công việc cho nhau để không bị chồng chéo các công việc xã hội”.

Theo ĐS&PL
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.