90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết

Hầu như bây giờ nhà nào cũng có máy giặt chứ không còn giặt tay như trước. Thế nhưng hầu như tất cả mọi người đều mắc những sai lầm khi sử dụng máy giặt, mà chẳng hề hay biết gì.  
90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết

Nghĩ lại thời xưa ngồi giặt tay từng cái quần cái áo sao thấy nản quá. Bây giờ chỉ cần bỏ đống đồ vào, thêm miếng bột giặt và bấm nút là xong. Nghe thì đơn giản vậy mà nhiều người vẫn cứ làm sai đó. Dưới đây là một số điều mà mọi người cứ sai hoài mà chẳng biết:

Không chú ý đến cúc áo và khoá kéo

Khi giặt những cái áo có khoá kéo như áo khoác chẳn hạn, bạn nên kéo khoá lại trước khi bỏ chúng vào máy giặt. Nếu không kéo lại thì trong quá trình giặt sẽ làm rách những món đồ khác, không những thế có khi chúng còn cọ sát và làm hư máy giặt nữa.

Nếu giặt áo sơ mi thì nên mở hết các nút ra để giặt sạch hơn, đừng có cài nút lại rồi quăng vào trong máy giặt.

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 1

Giặt đồ bơi bằng máy giặt

Đồ bơi, đồ tập gym hay món đồ nào được may bằng chất liệu vải thun co giãn thì tốt nhất nên giặt bằng tay với nước lạnh. Bỏ mấy món đồ đó vào máy giặt sẽ làm chúng bị hư, bị giãn hết đó. 

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 2

Chỉ giặt gối và chăn có 1 lần 

Nếu chỉ giặt gối và chăn chỉ 1 lần bằng máy thì sẽ không sạch hết xà phòng đâu. Nó sẽ bám lại và gây ố thêm đó. Tốt nhất là sau khi giặt bằng máy với xà phòng, thì nên xả tràn thêm 1 lần nữa để chắc ăn rằng gối và chăn đã được sạch hoàn toàn. 

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 3

Cho quá nhiều bột giặt 

Khi giặt chỉ nên cho 1 lượng bột giặt vừa đủ vào thôi. Cho quá nhiều bột giặt sẽ không tan hết, những cặn đó sẽ bám vào cổ áo, phần nách. Vài lần như vậy nó sẽ tạo thành 1 vết ố.

Giặt đồ không sạch rồi mà còn bẩn hơn thì chắc không ai muốn nhỉ. Vì thế nhớ là cho đủ lượng bột giặt thôi, ướng lượng dựa trên đống quần áo cần giặt là được 

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 3

Bột giặt, nước xã đắt tiền là thứ không cần thiết

Thay vì tốn tiền mua bột giặt và nước xã, bạn cũng có thể tận dụng những thứ có sẵn trong nhà, vừa hiệu quả mà lại không bị ảnh hưởng bởi các hoá chất nữa. 

Ví dụ như loại bỏ các vết bẩn bằng muối, tẩy vết ố bằng giấm hay dùng chanh để làm mềm và làm quần áo thơm hơn chẳng hạn,...

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 4

Giặt quá nhiều quần áo cùng 1 lúc 

Khi cho quá nhiều đồ vào máy giặt, chúng sẽ bị chất đống và sẽ không giặt hết được. Nhiều khi giặt cả núi quần áo như vậy cũng sẽ làm máy giặt giảm tuổi thọ, mau hư nữa. 

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 5

Không vệ sinh máy giặt

Cái này là sai lầm nhiều người mắc phải nhất nè. Ai cũng nghĩ là máy giặt dùng để giặt sạch đồ thì nó luôn sạch, sự thật thì không phải vậy. Máy giặt sử dụng lâu nó sẽ bị bẩn, và nếu không vệ sinh thì quần áo giặt ra sẽ không sạch hoàn toàn. Tốt nhất là cứ mỗi 6 tháng bạn nên vệ sinh máy giặt 1 lần.

90% người Việt đều mắc những sai lầm này khi dùng máy giặt mà không biết - Ảnh 6
Theo Dân sinh/Web trẻ thơ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.