9 thói quen ông không nên làm sau tuổi 30

Có những việc sau 30 tuổi mà cánh mày râu không nên làm. Những thay đổi trong cơ thể sẽ khiến những việc làm dưới đây gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

9 thói quen ông không nên làm sau tuổi 30

Mức độ testosterone có thể bắt đầu giảm dần. Điều này dẫn đến khả năng quan hệ tình dục kém và mức năng lượng thấp hơn. Ngoài ra đến tuổi này mức độ trao đổi chất cũng kém hơn, đây là một trong những lý do mà đàn ông ngoài 30 tuổi hay bị béo phì và phát tướng.

Kể cả khi bạn không tiêu thụ quá nhiều calo hay thậm chí còn giảm đi chút ít mà vẫn cảm thấy cơ thể nặng nề. Đó là do quá trình trao đổi chất ở ngưỡng tuổi này đã giảm đi.

Vậy những thói quen mà bạn thường làm cần phải được sửa đổi bởi những thói quen này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có những thói quen nào cần phải thay đổi.

Hút thuốc: Sau 30 tuổi, sự ham muốn tình dục của bạn bị giảm đi đáng kể. Hút thuốc giết chết sự nam tính của bạn bởi sau 30 năm lượng testosterone thấp hơn. Thêm vào đó, thói quen hút thuốc sẽ khiến bạn giảm sức mạnh khi muốn làm “chuyện ấy”.

Ăn thực nhiều thực phẩm bày bán ngoài đường: Khi bạn còn trẻ, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn có thể tiêu hóa bất cứ loại thực phẩm nào. Tuy nhiên sau 30 tuổi, nếu như bạn sử dụng quá nhiều thực phẩm ở ngoài đường xá sẽ khiến bạn bị nhiễm trùng cổ họng và các vấn đề liên quan đến dạ dày, đường tiêu hóa.

Uống say: Khi bạn uống rượu tới mức say mèm, có thể gây tổn hại cho thần kinh cũng như sức khỏe của bạn.

Chơi game: Chơi game quá nhiều như thời còn trẻ sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhận thức của bạn. Hơn nữa việc ngồi hàng giờ để chơi game sẽ khiến mắt, xương và khớp của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ăn những thực phẩm nhiều chất béo: Ở độ tuổi này, nếu như bạn không để ý tới chế độ ăn uống của mình thì những vấn đề như béo phì, tim có thể tăng lên đáng kể.

Xem ti vi hàng giờ: Bạn không hề nhận ra rằng ngay cả việc xem ti vi quá lâu hàng giờ liền sẽ khiến bạn bị chứng rối loạn tâm lý.

Ngủ muộn: Đạt đến ngưỡng tuổi 30, cơ thể bạn cần có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ ổn định. Mất ngủ có thể dẫn đến việc tăng khả năng mắc một số triệu chứng cho sức khỏe.

Bỏ bữa ăn: Bạn không còn là một thiếu niên tràn đầy năng lượng, do vậy tất cả các bữa ăn đều không được bỏ cho dù là một lượng nhỏ thức ăn cũng phải ăn cho đúng bữa.

Bỏ qua vấn đề về sức khỏe: Có thể trước tuổi 30 bạn không cần đến kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần. Tuy nhiên ở mức tuổi này, bạn không nên lơ là bất cứ vấn đề gì về sức khỏe của mình. Cơ thể yếu hơn kèm theo nó là vô số tác động của cuộc sống sẽ khiến sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ. Đừng nên bỏ qua bất cứ việc làm nào về chăm sóc sức khỏe cho bản thân sau 30, ngay cả đối với phụ nữ cũng vậy.

Theo laodong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!
(Ảnh từ clip)

UAV 500 USD phá tan xe tăng 10 triệu USD?

GD&TĐ - Theo tờ New York Times (NYT), xe tăng Mỹ M1 Abrams đắt tiền ở Ukraine đã trở thành mục tiêu của UAV Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ.
Huấn luyện viên Deschamps. Ảnh: ITN

Ai cản được tuyển Pháp tại Euro 2024?

GD&TĐ - Với đội hình khủng cùng kinh nghiệm trận mạc phong phú, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch trên đất Đức tại kỳ Euro này.