9 dấu hiệu cho thấy người ấy đã thích bạn

9 dấu hiệu cho thấy người ấy đã thích bạn

1. Cố gắng "loại bỏ" tất cả đối tượng nằm giữa bạn và họ

Khi muốn bắt chuyện với một người mình thích, họ sẽ xóa bỏ những rào cản vật lý như cốc, đĩa, túi, gối... gần 2 người. Chẳng hạn như là nếu có 1 chiếc ly đặt giữa 2 người, chắc chắn nó sẽ không có lãng mạn hay tình bạn đặc biệt gì cả. 

Hoặc nếu một cô gái cầm túi trước mặt một chàng trai, rất có thể cô ấy đang muốn giữ khoảng cách và không muốn tiến xa hơn với người này.

2. Giữ không gian cá nhân riêng giữa 2 người

Khi thích một người, chắc chắn họ sẽ luôn muốn được gần gũi với người mình thích và giữ khoảng cách với người không thích. 

Các dấu hiệu thường thấy sẽ là nghiêng đầu hoặc di chuyển cơ thể để đối mặt với người mình thích, cho thấy mình không thờ ơ khi đang nói chuyện.

3. Khi nói chuyện, họ thường nhìn xuống chân của người mình thích

Đây là ngôn ngữ cơ thể cho thấy đối phương đang thích mình. Nếu một người đang nói chuyện với người khác, nhưng chân họ đang chỉ vào bạn, họ vô thức muốn thu hút sự chú ý của bạn. 

Thật thú vị khi dấu hiệu này thường xuất hiện đầu tiên khi thích một người.

4. Lông mày không chỉ biểu lộ sự ngạc nhiên

Khi thích một người mới quen biết, họ thường vô tình nhíu mày nhiều hơn. Khi càng thích một người thì dấu hiệu lông mày bất thường càng lộ rõ. Thế nhưng, cử chỉ này thường khó nhận biết và có thể dễ dàng bị bỏ qua.

5. Ngồi hoặc thẳng lưng quá mức để thu hút sự chú ý của đối phương

Khi một chàng trai đang nói chuyện với cô gái họ thích, họ thường vô thức ưỡn thẳng lưng, thậm chí nghiêng lưng một chút. Bằng cách này, họ muốn thể hiện bản thân mình là người mạnh mẽ, hoặc có thể là cao hơn người khác một chút.

6. Khi họ không khen thật lòng

Nhiều người không dành lời khen thật lòng cho người họ thích vì một lý do đơn giản: Họ nghĩ bạn hoàn hảo nên không cần phải nói ra điều đó nữa. Nếu khen thật lòng thì họ lại nghĩ như vậy quá bình thường, không có gì nổi bật.

Cuối cùng, thay vì là khen thì không ít người chọn cách nói linh tinh những thứ vô nghĩa hoặc dối lòng.

7. Khi đi dạo, hãy chú ý đến vị trí của người này xung quanh bạn

2 người đi với nhau, 1 người đi trước bạn thì họ chỉ quan tâm đến bản thân mình thôi, nhưng người đi sau bạn thì có thể đã có chút thích thích bạn rồi đấy. Đặc biệt, nếu đi song song bên cạnh nhau thì chắc chắn đây là dấu hiệu họ đã thực sự thích bạn rồi.

8. Tần suất chớp mắt

Khi một người không thích người mà họ đang nói chuyện, họ sẽ chớp mắt kiểu "chán chán" trong tiềm thức. Và nếu họ thực sự thích bạn, họ sẽ chăm chú nói chuyện với bạn và ít chớp mắt hơn.

9. Cố tỏ ra mình là một người lịch thiệp, nhưng vị trí tay tiết lộ nhiều điều

Khi thấy một chàng trai đặt tay lên hông, dáng vẻ này tuy có vẻ hơi kiêu ngạo, thậm chí trông như đang đe dọa, nhưng thực tế là anh ta đang muốn cởi mở với bạn mà thôi.

Theo Dân Việt