8 triệu lượt tra cứu gia hạn đăng kiểm ô tô

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ 3/6 đến nay, đã có khoảng 8 triệu lượt truy cập tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô không kinh doanh vận tải.
8 triệu lượt tra cứu gia hạn đăng kiểm ô tô

Ngày 7/6, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định đã hoạt động bình thường, không còn tình trạng tắc nghẽn.

Trong ngày hôm nay, trung bình số lượng người truy cập website của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong cùng thời điểm đạt khoảng 30 nghìn lượt, cao điểm nhất lên đến 250 nghìn lượt.

Thống kê từ 3/6 đến nay, đã có khoảng 8 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô không kinh doanh vận tải.

Trước đó, trong những ngày đầu, lượng người truy cập cùng thời điểm đã có lúc lên đến 1 triệu lượt.

Do đó, để tránh tình trạng tắc nghẽn tái diễn trở lại, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe vào trực tiếp địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện tra cứu và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định.

Chủ xe chỉ nên tra cứu những xe thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định, gồm xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải được kiểm định trước ngày 22/3/2023, được cấp giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn nằm trong khoảng từ ngày 3/6/2023 - 30/6/2024.

Thời gian tính từ năm sản xuất đến năm kiểm định nằm trong khoảng 0 - 7 năm hoặc 13 - 20 năm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hệ thống phần mềm quản lý cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định. Chính vì vậy, chủ xe cần bình tĩnh, chỉ nên tra cứu khi phương tiện gần hết hạn kiểm định.

Hiện hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa lên hệ thống 170 nghìn Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định, cho các xe cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7/2023.

Thống kê cho thấy, số lượt file Giấy xác nhận đã được người dân tải xuống là khoảng 18 nghìn.