8 thông tin quan trọng nhất về các sản phẩm mới của Apple

Trong sự kiện iPad và Mac của Apple vừa diễn ra ở Mỹ, hãng Apple đã đưa ra 8 thông tin mà trang tin công nghệ The Verge nhận định đáng quan tâm nhất.
8 thông tin quan trọng nhất về các sản phẩm mới của Apple

1. Nền tảng thanh toán di động mới Apple Pay sẽ chính thức khai trương ngày 20/10/2014. Tim Cook, CEO Apple cho biết, kể từ khi được Apple công bố ngày 9/9/2014, tới nay hệ thống thanh toán qua công nghệ kết nối gần NFC này đã có thêm 500 ngân hàng tham gia.

8 thông tin quan trọng nhất về các sản phẩm mới của Apple

2. Phiên bản hệ điều hành di động mới iOS 8.1 cho người dùng truy xuất vào phiên bản Beta của Thư viện Ảnh iCloud. Tính năng mạnh mẽ hơn này sẽ thay thế Photo Stream trong việc lưu trữ online các hình ảnh từ tất cả các thiết bị Apple. Tính năng Camera Roll từng bị bỏ trong iOS 8 giờ đã được Apple cho phục hồi.

3. Hệ điều hành máy tính OS X Yosemite mới đã được chính thức phát hành ngày 16/10/2014 tại App Store với hình thức nâng cấp miễn phí. Giao diện của OS X được thiết kế lại theo phong cách iOS: đơn giản, nhiều màu sắc và thật sự trong mờ (translucent).

Phiên bản OS X mới này cũng là một nỗ lực của Apple làm cho việc chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị Apple (iPhone, iPad, Mac,…) nhanh chóng và mượt mà hơn.

4. Tablet mới iPad Air 2 là iPad mỏng nhất xưa nay, bề dày chỉ 6,1 mm. Nó được trang bị CPU Apple A8X chạy nhanh hơn 40% so với thế hệ trước và có sức mạnh đồ họa nhanh hơn 2,5 lần. Camera sau lên tới 8 MP.

5. Tablet iPad mini 3 giờ đây có thêm cảm biến TouchID giống như iPad Air 2.

6. Màn hình của iMac Retina mới tuy vẫn giữ nguyên kích thước 27 inch, nhưng có độ phân giải Ultra HD tới 5K (5.120 x 2.880 pixel). Độ phân giải này cao gấp 7 lần các HDTV hiện nay. Bề dày của iMac mỏng có 5mm.

7. Máy tính nhỏ Mac mini mới có tốc độ nhanh hơn và hỗ trợ dạng ổ lưu trữ Fusion drive có dung lượng tới 1TB.

8. Tim Cook cho biết đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ được xuất xưởng vào đầu năm 2015. Vào tháng 11/2014, Apple sẽ đưa ra nền tảng phát triển WatchKit cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cho Apple Watch.

"Nâng cấp" Pocket Plus cho iPhone 6 Plus

8 thông tin quan trọng nhất về các sản phẩm mới của Apple

Lâu nay ai cũng biết là phablet iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch sẽ không nhét vừa các túi quần jeans bình thường.

Để giúp các iFan giải quyết cái sự đau đầu này, ngay trong ngày chính thức phát hành bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ở Trung Quốc hôm 17/10/2014, một cửa hàng của mạng di động China Unicom ở Thượng Hải đã thuê thợ may tới mở một quầy cơi nới túi quần jeans tại chỗ cho các khách hàng có yêu cầu.

Thật ra, giải pháp này đã được nhà mạng di động Royal KPN tại Amsterdam (Hà Lan) áp dụng từ cuối tháng 9-2014. Ngay từ sáng sớm ngày phát hành iPhone 6, họ đã cho một chiếc xe đạp loại ba gác chở một quầy "thợ may di động" (mobile tailor) tới cửa hàng Apple Store.

Trong khi chờ đợi mua iPhone 6 Plus, khách hàng nào có nhu cầu đã được nhân viên quầy "Pocket Plus" cho mượn chiếc áo choàng ngủ dài mặc tạm trong khi chờ thợ may mở rộng chiếc túi của chiếc quần jeans cho vừa cỡ iPhone 6 Plus.

Theo Zing