8 lợi ích tuyệt vời của xoài xanh

Xoài là một trong những loại trái cây ngon, có hương vị, mùi thơm và giàu dinh dưỡng so với nhiều loại trái cây khác.

Nhưng bạn có biết rằng, xoài xanh cũng có mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe? Ngoài vitamin, xoài xanh cũng chứa sắt và hơn 80% lượng magiê và canxi cần thiết hàng ngày. Xoài xanh nên ăn trước khi nấu chín vì nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C sẽ bị mất trong quá trình nấu.

8 lợi ích tuyệt vời của xoài xanh ảnh 1
Xoài xanh rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 8 lợi ích của việc ăn xoài xanh đối với sức khỏe của bạn:

1. Thúc đẩy sức khỏe gan

Ăn xoài xanh có lợi cho sức khỏe của gan vì nó giúp điều trị bệnh gan. Các axit trong xoài xanh làm tăng bài tiết axit mật và làm sạch ruột khi bị nhiễm trùng vi khuẩn. Xoài xanh cũng giúp tăng cường hấp thụ chất béo bằng cách làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Ngăn chặn tính axit

Xoài xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin phối hợp với nhau để trung hòa axit trong dạ dày, do đó làm giảm chứng trào ngược axit và làm giảm nồng độ axit.

3. Tăng cường miễn dịch

Vitamin C và A trong xoài xanh, cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Bạn nên ăn xoài xanh để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng của nó.

4. Điều trị rối loạn máu

Các nghiên cứu cho thấy xoài xanh có lợi trong việc điều trị các rối loạn máu thông thường như thiếu máu  đông máu... Giàu vitamin C, xoài xanh làm tăng tính đàn hồi của mạch máu và cũng giúp tạo ra các tế bào máu mới.

5. Rối loạn tiêu hóa

Vì xoài xanh rất giàu pectin, rất có lợi trong điều trị rối loạn tiêu hóa. Nó cũng là một phương thuốc hiệu quả cho tiêu chảy, khó tiêu và táo bón.

6. Thúc đẩy giảm cân

Xoài xanh là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn khi bạn muốn giảm lượng calo. Xoài xanh giúp tăng cường trao đổi chất của bạn do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

7. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Xoài xanh chứa niacin, còn được gọi là vitamin B3, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Niacin cải thiện mức cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, đột quỵ và đau tim.

8. Bảo vệ cơ thể khỏi mất nước và đột quỵ

Xoài xanh giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi mất nước, vì chúng ngăn chặn sự mất quá nhiều natri clorua và sắt khỏi cơ thể, làm cho nó trở thành một loại trái cây hoàn hảo cho mùa hè.

Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều xoài xanh?

Bất cứ điều gì vượt quá không bao giờ là tốt. Ăn quá nhiều xoài xanh có thể gây khó tiêu, kiết lỵ, kích thích họng và đau bụng…

Do đó, bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn một quả xoài xanh mỗi ngày và không uống nước lạnh ngay sau khi ăn xoài xanh.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ