8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần bổ sung vitamin ngay lập tức

GD&TĐ - Rụng tóc là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt vitamin B7...
8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần bổ sung vitamin ngay lập tức
Rụng tóc

Rụng tóc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc quá nhiều là do thiếu hụt vitamin B7 (biotin). Nên bổ sung bằng cách ăn nhiều đậu nành, hạnh nhân, khoai tây và chuối.

Chuột rút Liên tục bị chuột rút là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt magie và canxi.

Chuột rút

Liên tục bị chuột rút là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt magie, kalivà canxi. Nên ăn nhiều táo, chuối và các loại hạt (hạt lanh, hạt bí).

Phát ban trên da Làn da bị mẩn đỏ nhưng không phải do dị ứng hay sốt phát ban có thể là do cơ thể thiếu vitamin B7. Nên ăn nhiều trứng luộc, nấm, rau bina, súp lơ, khoai tây và phô mai.

Phát ban trên da

Làn da bị mẩn đỏ nhưng không phải do dị ứng hay sốt phát ban có thể là do cơ thể thiếu vitamin B7. Nên ăn nhiều trứng luộc, nấm, rau bina, súp lơ, khoai tây và phô mai.

Tê bì chân tay Thường xuyên bị tê bì chân, tay là dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin B6, B12 và B9 (axit folic). Nên ăn nhiều đậu, cam, quýt, hải sản và thịt gia cầm.

Tê bì chân tay

Thường xuyên bị tê bì chântay là dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin B6, B12 và B9 (axit folic). Nên ăn nhiều đậu, cam, quýt, hải sản và thịt gia cầm.

Nổi mẩn ở tay và hông Các vết đỏ như mụn trứng cá xuất hiện ở tay và hông do thiếu vitamin A, D và các axit béo. Nên ăn nhiều cà rốt, ớt đỏ, cá hồi và cắt giảm các thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.

Nổi mẩn ở tay và hông

Các vết đỏ như mụn trứng cá xuất hiện ở tay và hông do thiếu vitamin A, D và các axit béo. Nên ăn nhiều cà rốt, ớt đỏ, cá hồi và cắt giảm các thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.

Vàng mắt Lòng trắng mắt có màu vàng là do sự thiếu hụt vitamin B12. Nên bổ sung gan, sữa bò, cá hồi, cá ngừ và thịt cừu.

Vàng mắt

Lòng trắng mắt có màu vàng là dothiếu hụt vitamin B12. Nên bổ sung gan, sữa bò, cá hồi, cá ngừ và thịt cừu.

Viêm nha chuNgoài vấn đề vệ sinh răng miệng kém hoặc hút quá nhiều thuốc, thiếu hụt vitamin D cũng dẫn đến viêm nha chu. Nên ăn nhiềucác sản phẩm từ sữa, gạo nâu, cà chua, đậu, cá, cam, quýt, và nho.

Viêm nha chu

Ngoài vấn đề vệ sinh răng miệng kém hoặc hút quá nhiều thuốc, thiếu hụt vitamin D cũng dẫn đến viêm nha chu. Nên ăn nhiềucác sản phẩm từ sữa, gạo nâu, cà chua, đậu, cá, cam, quýt, và nho.

Chốc mép Chốc mép là hiện tượng dễ gặp khi cơ thể thiếu vitamin B2, B3, B12, các vitamin giàu sắt và kẽm. Nên ăn nhiều cá (cá hồi, cá ngừ), thịt gia cầm, trứng, đậu và các loại hạt.

Chốc mép

Chốc mép là hiện tượng dễ gặp khi cơ thể thiếu vitamin B2, B3, B12, các vitamin giàu sắt và kẽm. Nên ăn nhiều cá (cá hồi, cá ngừ), thịt gia cầm, trứng, đậu và các loại hạt.

Theo Ngôi sao
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.