1. Bóc vỏ tôm
Không cần dùng tay, bạn cũng có thể bóc vỏ tôm dễ dàng. Trước tiên, bỏ phần đầu tôm, dùng một đầu nhọn của dĩa luồn vào bên dưới vỏ tôm ở lưng tôm. Sau đó một tay giữ phần thịt tôm lại, một tay kéo dĩa về phía trước, vỏ tôm sẽ được bóc ra một cách dễ dàng chỉ trong 1-2 giây.
2. Bóc tôm hùm
Cuộn phần thân tôm hùm lại, đặt lên một chiếc khăn. Sau đó phủ cái khăn đó lại, dùng tay ấn mạnh tôm hùm xuống, vỏ sẽ vỡ ra, bạn có thể dễ dàng tách vỏ tôm hùm ra.
3. Bóc vỏ ngô
Thực ra việc bóc bỏ lớp vỏ ngô này không khó nhưng nếu muốn nó nhẹ nhàng hơn, bạn có thể làm bằng cách như sau. Dùng dao chặt bỏ bớt phần đầu bắp ngô, cho bắp ngô vào lò vi sóng quay nóng một chút. Sau đó úp mặt cắt xuống, giữ phần vỏ ngô phía trên và kéo nó ra một cách nhẹ nhàng là được.
4. Bóc vỏ chân cua ghẹ
Với chân cua, ghẹ, chỉ cần một tay giữ đầu một tay giữ phần đuôi chân cua, sau đó gập lại rồi nhẹ nhàng kéo phần vỏ ra là xong.
5. Lột da cá
Đổ nước nóng trực tiếp lên phần da cá, da cá sẽ co lại. Sau đó dùng tay bóc lớp da từ phía góc, kéo từ đầu đến cuối là hết da.
6. Vỏ gừng
Thường vỏ gừng sẽ được cạo sạch bằng dao nhưng nếu sợ đứt tay, bạn có thể dùng thìa để cạo vừa an toàn lại hiệu quả.
7. Vỏ đào
Cho quả đào vào chậu nước nóng ngâm 20 giây, sau đó vớt ra, cho ngay vào chậu nước đá cho nguội. Cầm quả đào lên, lấy đường rãnh của quả đào làm trung tâm, dùng hai tay miết sang hai bên để vỏ đào bong ra.
8. Cà chua
Dùng dao khứa chữ thập ở đáy quả cà chua rồi cho vào bát nước nóng ngâm 20 giây hoặc cho vào lò vi sóng quay nóng một chút. Như vậy chỉ việc dùng tay lột vỏ cà chua là xong.