72 kg đỉa khô từ Campuchia vào Việt Nam

Đang chở 2 bao tải đỉa về Tây Ninh thì Việt bị công an phát hiện, bắt giữ.
72 kg đỉa khô từ Campuchia vào Việt Nam

Ngày 16/11, Chi cục Thủy sản Tây Ninh phối hợp với cơ quan chức năng tiêu hủy 72 kg đỉa khô do Lâm Văn Việt (31 tuổi) vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam.

72-kg-dia-kho-tu-campuchia-vao-viet-nam

Lực lượng chức năng tiêu hủy đỉa sấy khô. Ảnh: Mai Linh

Trước đó, chiều 14/11, Công an xã Thành Long (huyện Châu Thành, Tây Ninh) tuần tra tại khu vực ấp Thành Tây, phát hiện Việt chạy xe máy chở nhiều vật cồng kềnh nên yêu cầu kiểm tra.

Ngoài 2 tấm gỗ xẻ, máy may, chip điện tử, nấm khô... lực lượng chức năng phát hiện 2 bao tải chứa đỉa khô nặng 72 kg.

Việt cho biết đã vận chuyển được hai chuyến hàng nhưng không biết bên trong là đỉa sấy khô. Hàng này của người phụ nữ tên Trang, ngụ cùng xã Thành Long, thuê Việt chở đến xã Thái Bình (huyện Châu Thành) với giá 60.000 đồng.

"Chị ấy nói bao đựng cá khô, tôi cũng nghe mùi giống khô, cho đến khi bị bắt giữ", Việt cho hay.

72-kg-dia-kho-tu-campuchia-vao-viet-nam-1

72 kg đỉa sấy khô bị công an bắt giữ. Ảnh: Mai Linh

Theo Chi cục Thủy sản Tây Ninh, từ đầu năm tỉnh đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển đỉa còn sống với trọng lượng khoảng 600 kg. Đây là vụ vận chuyển đỉa sấy khô đầu tiên bị phát hiện.

Thời gian qua, do có nguồn tin cho rằng đỉa có khả năng chữa bệnh, được người nước ngoài thu mua nên nhiều người đã săn bắt, vận chuyển loài động vật nguy hại này mà không biết đây hành vi bị cấm.

Theo vnexpress
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.