7 ứng dụng giúp khai thác tiềm năng của “dế” Android

Các thiết bị Android sẽ vô cùng linh hoạt với một loạt các ứng dụng giúp tăng cơ hội tùy chỉnh cho thiết bị của bạn. Dưới đây là 7 ứng dụng có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành máy tính Linux, thành Galaxy S6 Edge, thành máy theo dõi nhịp tim, và còn nhiều hơn thế nữa.
7 ứng dụng giúp khai thác tiềm năng của “dế” Android

1- Dùng đèn LED như máy đo nhịp tim

Ảnh minh họa
Đo nhịp tim của bạn có thể là một cách tốt để phát hiện các vấn đề sức khỏe của bạn. Ứng dụng “Instant Heart Rate” đo nhịp tim của bạn bằng cách sử dụng đèn LED ở mặt sau của điện thoại thông minh. Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy đặt ngón tay trên cảm biến để biết nhịp tim của bạn thế nào.

2- Cài đặt Linux trên dế Android

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng một ứng dụng đơn giản, kết hợp với phần cứng, có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành một máy tính chạy Linux. Bạn có thể cài đặt nó trên dế Android của bạn.

Sau khi tải về, Debian Noroot được cài đặt như một ứng dụng và cung cấp cho bạn một môi trường ảo. Nó trở thành một máy tính để bàn XFCE hoàn chỉnh, biến điện màn hình của thoại thông minh màn hình thành chuột cảm ứng (touch pad). 

Kết nối bàn phím Bluetooth và cáp HML với màn hình bên ngoài, bạn có thể chạy máy tính Lunix. Hãy sử dụng lệnh «apt-get» để thêm các ứng dụng theo lựa chọn của bạn!

3- Lưu các cuộc gọi

Automatic Call Recorder cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi thoại của mình. Bạn có thể quyết định trước những cuộc gọi nào bạn cần ghi lại, và ứng dụng sẽ chịu trách nhiệm phần việc còn lại. 

Các bản ghi này có thể được lưu trữ trên thẻ SD, Dropbox hoặc Google Drive . Nhưng lưu ý, việc này cần có sự đồng thuận của người bên kia đầu dây.

4- Biến dế của bạn thành Galaxy S6 Edge

Ảnh minh họa

Ngoài màn hình cong, Edge S6 gây ấn tượng với mọi người nhờ những cảnh báo đầy màu sắc dọc theo màn hình, cho bạn biết đang có ai đó đang cố gắng kết nối với bạn.

Để hiển thị các thông báo đầy màu sắc này trên các mô hình khác, hãy tải ứng dụng “Edge Color Notifications”. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ cho phép bạn gán địa chỉ liên lạc (trong danh bạ) với màu sắc được bạn lựa chọn. Khi họ gọi cho bạn, bạn sẽ nhận được vô số màu sắc kiểu K2000.

5- Cài đặt bật màn hình tự động

Không ai thích có pin của điện thoại cạn kiệt. Gravity Screen là một ứng dụng thú vị sẽ cho phép bạn tiết kiệm năng lượng cho thiết bị hơn. Bạn cho phép biết lúc nào màn hình cần bật hay không. 

Sau khi ứng dụng phát hiện điện thoại không được sử dụng, chế độ «tiết kiệm năng lượng» sẽ được kích hoạt, màn hình tối đi và sẽ sáng trở lại trong lần sử dụng tiếp theo.

Một số tham số có thể được điều chỉnh để thích ứng với các ứng dụng yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể mua phiên bản Pro với giá 1,89 euro làm tăng độ chính xác phát hiện máy đang được sử dụng hay không. Đôi khi không cần đến nút on/off trên thiết bị, đây là một ứng dụng tiện dụng cho bạn.

6- Sử dụng nút on/off thành đèn pin

Nếu bạn đã quyết định để chọn tính năng bật sáng màn hình tự động, nút on/ off vẫn có thể sử dụng trong một vài trường hợp. Bạn có thể sử dụng nút này để bật hoặc tắt đèn flash của điện thoại, và sử dụng nó như một chiếc đèn pin. 

Song thật tiếc, phiên bản miễn phí của ứng dụng này được cài với quá nhiều quảng cáo. Nếu bạn không muốn phiền, hãy bỏ ra 99 cent euro cho phiên bản trả tiền.

7- Hiển thị thông báo Heads-up trên dế đời cũ

Nhiều người dùng dế Android nhưng không cài đặt phiên bản Lollipop không biết rằng họ cũng có thể hưởng các thông báo Heads-up trên điện thoại của mình (các hộp văn bản xuất hiện phía trên cùng của màn hình để báo cho bạn về một thông báo vừa được gửi đến). Một tính năng mới, đã có trong ROMs tùy chỉnh.

Theo vnmedia.vn
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.