7 mẹo bỏ túi để làm sạch nhanh các vết bẩn

Dấm trắng có thể làm bong bã kẹo cao su và cồn sẽ giúp bạn giặt sạch vết mực dính trên áo trắng.
7 mẹo bỏ túi để làm sạch nhanh các vết bẩn
7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn

Khi bị bã kẹo cao su dính vào gót giày, quần áo, bạn có thể đặt một viên đá lạnh lên trên để có thể làm sạch dễ dàng. Tuy nhiên, nếu cách này không có hiệu quả thì hãy dùng dấm trắng đổ lên, giúp bã kẹo bong ra.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-1

Cách đơn giản để làm sạch vết phấn trắng bám trên trang phục là dùng vải sạch lau đi. Tuy nhiên, bạn nên dùng vải bông và chà xát vừa phải để không làm sờn sợi vải của quần áo.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-2

Hạt óc chó tươi có chứa tinh dầu sẽ giúp bạn giấu đi những vết xước trên đồ gỗ. Bạn chà trực tiếp phần thịt của hạt óc chó lên vết xước, sau đó lau lại bằng vải mềm để đồ gỗ bóng đẹp.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-3

Nghe có vẻ kỳ cục nhưng một chiếc tẩy có thể giúp bạn giấu đi những vết xước xấu xí trên gót giày da. Đây là mẹo vặt "chữa cháy" khẩn cấp cho những cô nàng thời trang.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-4

Ngâm phần vải bị dính mực vào cồn hoặc rượu trắng, bạn có thể làm sạch chiếc áo nhanh chóng. Tuy nhiên, với một số loại vải đặc thù thì bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-5

Đá viên sẽ làm "đông lạnh" phần nến chảy dính trên sàn và bạn sẽ dễ dàng nhấc cây nến đi chỗ khác.

7-meo-vat-bo-tui-de-lam-sach-nhanh-cac-vet-bn-6

Thay vì ngồi hàng giờ để gỡ những sợi dây chuyền dính vào nhau, bạn hãy rắc phấn rôm lên vào thực hiện việc tiếp theo một cách dễ dàng.

Theo Ngoisao.net