65% trường học ở TP.HCM chưa có cán bộ y tế

65% trường học ở TP.HCM chưa có cán bộ y tế
Y tế học đường không thể làm qua loa
Y tế học đường không thể làm qua loa

Các trường có cán bộ chuyên trách về y tế thì có đến 50% chưa đạt trình độ chuẩn (theo quy định 35/2006 của  Bộ GD& ĐT thì trình độ chuyên môn đòi hỏi từ trung cấp trở lên); số còn lại chỉ có trình độ sơ cấp (lớp bồi dưỡng, y tá, dược tá...), không đạt chuẩn, không tuyển được vào biên chế, mà nhà trường tự hợp đồng trả lương.

Ngoài ra, lực lượng này lại phân bố không đồng đều giữa các quận, huyện. Huyện Hóc Môn có 90% trường có cán bộ y tế trong khi đó huyện Nhà Bè chỉ có 3,7%. 12 quận, huyện cán bộ y tế còn kiêm nhiệm các công tác khác.

Theo bác sỹ Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, lực lượng cán bộ chuyên trách y tế trong các trường học hiện vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế vì trong trường học xuất hiện rất nhiều dịch bệnh như: Sốt xuất huyết; bệnh tay- chân - miệng, sởi, viêm màng não và đặc biệt là cúm A/ H1N1 nên việc nâng cao và tăng cường cán bộ y tế trong các trường học là việc làm cấp bách.

Theo Nhân Dân

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.