6 ứng viên tổng thống Mỹ bên bờ vực khủng hoảng tài chính

Báo cáo tài chính cho biết 6 ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa đang bị đẩy tới bờ vực khủng hoảng tài chính khi số tiền phải chi vượt xa số tiền họ quyên góp được.
6 ứng viên tổng thống Mỹ bên bờ vực khủng hoảng tài chính
6 ứng viên tổng thống Mỹ bên bờ vực khủng hoảng tài chính
Các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa trước cuộc thảo luận công khai. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, 6 ứng viên "sắp hết tiền" bao gồm Rand Paul, thượng nghị sĩ Kentucky; Mike Huckabee, cựu thống đốc Arkansas; Bobby Jindal, thống đốc Louisiana; George Pataki, cựu thống đốc New York; Lindsey Graham, thượng nghị sĩ South Carolina và Rick Santorum, cựu thống đốc Pennsylvania.

Tính tới hết quý 3 năm 2015, các ứng viên này quyên góp được tổng 6 triệu USD nhưng tiêu hết 9,5 triệu USD cho các hoạt động vận động tranh cử. Trong khi đó, các cuộc thăm dò cho thấy cả 6 ứng viên này đều có tỷ lệ cử tri ủng hộ rất thấp.

Ông Lawrence Noble, cựu quan chức của Ủy ban bầu cử Liên bang, cho biết: “Họ đang sống trên mép vực. Khi cuộc đua ngày càng gần tới giai đoạn nước rút, chúng ta sẽ thấy càng nhiều ứng viên quyết định dừng lại. Đó là khi các ứng viên tính toán và nhận ra rằng họ không còn đủ tiền hoặc không thể kêu gọi thêm kinh phí từ các nhà tài trợ”.

Cuối tháng 9, Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker, một trong những ứng viên hàng đầu cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 của đảng Cộng hòa, bất ngờ tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử. Trước khi rời cuộc đua chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ, ông Walker nhắn nhủ tới những ứng viên khác của đảng Cộng hòa ít có tiềm năng nên noi gương mình để các cử tri có thể tập trung vào một số ứng viên nhất định.

Ông Wisconsin là một trong những đảng viên Cộng hòa cuối cùng tham gia tranh cử. Tuy nhiên, ông và cựu thống đốc bang Texas Rick Perry trở thành những người đầu tiên bỏ buộc.

Theo news.zing.vn
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất