6 học bổng Chính phủ đi học tại Môn-Đô-Va năm 2017

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại  Môn-đô-va với tổng số có 06 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
6 học bổng Chính phủ đi học tại Môn-Đô-Va năm 2017

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Môn-đô-va cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Môn-đô-va cho thời gian toàn khóa học;

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Thời gian đào tạo chương trình đại học: 03-04 năm học; Chương trình thạc sĩ:  01-02 năm học; Chương trình tiến sĩ: 03 năm (Học bổng tiến sĩ chỉ dành cho ứng viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại Môn-đô-va). Ứng viên chưa có ngoại ngữ được học 01 năm dự bị tiếng Nga hoặc tiếng Ru-ma-ni.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định cụ thể đối tượng, điều kiện 
và hồ sơ dự tuyển.

Hồ sơ phải nộp trước ngày 10/8/2017 (tính theo dấu chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và trên cơ sở kết quả học tập, nghiên cứu của ứng viên, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Môn-đô-va để lựa chọn từ cao xuống thấp, sơ tuyển đủ số lượng ứng viên cần thiết.

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua thư điện tử (email) trong tháng 8/2017.

Ứng viên được Bộ Giáo dục Khoa học Môn-đô-va duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Hợp tác quốc tế) thông báo, hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Môn-đô-va. 

Theo Bộ GD&ĐT
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.